MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bước tiến mới của VinFast sau khi nộp hồ sơ IPO tại Mỹ: Nắm vị trí quan trọng trong Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, mở thêm 4 cửa hàng tại California

16-12-2022 - 10:21 AM | Doanh nghiệp

Bước tiến mới của VinFast sau khi nộp hồ sơ IPO tại Mỹ: Nắm vị trí quan trọng trong Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, mở thêm 4 cửa hàng tại California

4 VinFast Store được mở mới đều đặt tại khu vực trung tâm đông dân cư và khu mua sắm sầm uất.

Ngày 15/12/2022, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) công bố VinFast Mỹ trở thành thành viên mới nhất của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN với tư cách là thành viên Hội đồng Chủ tịch.

USABC là tổ chức hàng đầu trong việc thúc đẩy kinh tế và quan hệ giữa Mỹ và 10 nước Đông Nam Á (ASEAN), và là tổ chức duy nhất của Mỹ được công nhận trong Hiến chương Hiệp hội các quốc gia ASEAN.

Trở thành thành viên của USABC giúp VinFast Mỹ nâng cao hiểu biết về các chính sách và quy định của Mỹ và ASEAN, góp phần thúc đẩy môi trường kinh doanh thuận lợi. VinFast Mỹ cũng sẽ tham gia vào quá trình điện hóa di chuyển ở cả hai khu vực và hỗ trợ Hội đồng trong việc nâng cao quan hệ Mỹ - ASEAN.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup và Chủ tịch VinFast, chia sẻ: “ Việc ghi tên VinFast Mỹ vào danh sách thành viên Hội đồng, bên cạnh những tập đoàn hàng đầu trên thế giới, cho thấy tầm quan trọng của cam kết lâu dài này tới sự phát triển công nghiệp ở Đông Nam Á ”.

Ông Ted Osius, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của USABC, Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết: “ Với những khoản đầu tư lớn vào Mỹ, cũng như quan hệ hợp tác với nhiều công ty thành viên của chúng tôi, sự tham gia của VinFast Mỹ vào USABC sẽ mang lại lợi ích cho cả Hội đồng.

Theo đó, kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina của VinFast được công bố vào tháng 3 năm 2022 là minh chứng cho tăng trưởng thương mại song phương giữa ASEAN và Mỹ. Dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2024, cơ sở này sẽ được đầu tư lên đến 2 tỷ USD trong giai đoạn đầu và dự kiến sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm cho người Mỹ.

Cùng ngày, VinFast công bố mở thêm 4 cửa hàng tại California, Mỹ. 4 VinFast Store được mở mới đều đặt tại khu vực trung tâm đông dân cư và khu mua sắm sầm uất. Trong đó, 3 cửa hàng VinFast Canoga Park, VinFast Irvine Spectrum, VinFast Marina Del Rey đã đồng loạt được khai trương vào ngày 14/12, riêng cửa hàng tại VinFast Del Amo Fashion Center sẽ mở cửa tiếp sau đó ngay trong tháng 12.

Bước tiến mới của VinFast sau khi nộp hồ sơ IPO tại Mỹ: Nắm vị trí quan trọng trong Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, mở thêm 4 cửa hàng tại California - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Hương Giang, Tổng Giám đốc VinFast Mỹ cho biết: “ Đây sẽ không chỉ là nơi để khách hàng tìm hiểu về sản phẩm của VinFast mà còn là địa điểm kết nối VinFast với khách hàng, chăm sóc họ trong suốt vòng đời sở hữu xe ”.

VinFast cũng đã đưa vào hoạt động bốn xưởng dịch vụ tại California để cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe điện. Khách hàng sở hữu xe điện VinFast sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng và các chính sách hậu mãi xuất sắc như bảo hành 10 năm – một trong những chính sách tốt nhất thị trường, sạc di động, dịch vụ di động (Mobile Service), cứu hộ miễn phí 24/7 trong thời gian bảo hành…

Trước đó, đêm 6/12 theo giờ Việt Nam, VinFast Trading & Investment - công ty con của Vingroup đặt trụ sở tại Singapore đã nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã VFS.

Nhuận Hoa

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên