MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bưởi da xanh dội chợ

04-12-2023 - 11:16 AM | Thị trường

Nhiều nơi bán bưởi da xanh chỉ còn 10.000 – 20.000 đồng/kg nhưng tiêu thụ chậm.

Khoảng một tháng trở lại đây, TP HCM xuất hiện nhiều điểm bán bưởi da xanh đổ đống với giá chỉ từ 10.000 – 20.000 đồng/kg hoặc bán theo combo 3 trái 50.000 đồng hoặc 100.000 đồng.

Đây là mức giá khá rẻ so với bình thường, nhất là bưởi da xanh thường có giá từ 30.000 đồng/kg trở lên. Phần lớn các điểm bán đều treo bảng hoặc giới thiệu là bưởi da xanh Bến Tre.

Bưởi da xanh dội chợ- Ảnh 1.

Bưởi da xanh chỉ 20.000 đồng/kg


Bưởi da xanh dội chợ- Ảnh 2.

Bưởi da xanh loại vỏ ngã vàng chỉ còn 15.000 đồng/kg

Tại siêu thị, bưởi da xanh Bến Tre cũng đang có chương trình giảm giá từ 45.000 đồng/kg xuống còn 38.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Bảy, Giám đốc HTX Bưởi da xanh Giồng Trôm (Bến Tre), cho biết nông dân vẫn đang bán bưởi với giá 30.000 đồng/kg nhưng sản lượng không nhiều vì không phải vụ thu hoạch chính.

"Những năm gần đây, khắp nơi trồng bưởi nên sản lượng tăng lên rất nhiều, giá bưởi không được tốt như trước, nhiều nông dân ở Bến Tre cũng chuyển đổi sang cây trồng khác. Mùa này, chủ yếu bưởi thu hoạch ở vùng Đông Nam Bộ. Họ đang thu hoạch nhiều nên giá rất rẻ" – ông Bảy nói thêm.

Bưởi da xanh dội chợ- Ảnh 3.

Tại siêu thị bưởi da xanh cũng giảm giá

Bưởi da xanh dội chợ- Ảnh 4.

Bưởi da xanh bán theo combo 3 trái

Bưởi da xanh dội chợ- Ảnh 5.

Bưởi da xanh loại "xổ" chỉ có 10.000 đồng/kg

Chị Ngọc Châu, chuyên bán trái cây ở quận 8, TP HCM, cũng cho biết những năm gần đây diện tích bưởi được mở rộng nhiều. Tuy nhiên, nhiều vùng trồng không thích hợp về thổ nhưỡng, nông dân không nắm được kỹ thuật nên cho ra bưởi không ngon, khó tiêu thụ.

Một yếu tố khác là ở những thời điểm khác, bưởi tại các tỉnh phía Nam có thể chuyển ra miền Bắc tiêu thụ thì nay miền Bắc cũng thu hoạch bưởi nên bị bí đầu ra.

Bưởi da xanh chưa xuất chính ngạch sang Trung Quốc

Hiện nay, bưởi đã được mở cửa xuất khẩu sang được nhiều thị trường như: Mỹ, châu Âu, Canada,… nhưng tiêu chuẩn tuyển chọn rất khắc khe và sản lượng tiêu thụ không nhiều so với sản lượng sản xuất. Việt Nam đang tích cực đàm phán để xuất khẩu bưởi chính ngạch sang Trung Quốc, đây là thị trường gần và rộng lớn cho quả bưởi Việt Nam.


PV

Người lao động

Trở lên trên