MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

C69 - "xây dựng đóng góp vai trò quan trọng trong giai đoạn hiện nay"

20-03-2023 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

C69 - "xây dựng đóng góp vai trò quan trọng trong giai đoạn hiện nay"

Năm 2022, trong khi lĩnh vực bất động sản chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề dẫn đến những "nút thắt" đối với nhiều doanh nghiệp trong ngành thì hoạt động thi công, xây dựng lại là một trong những hoạt động ghi nhận nhiều điểm sáng, mang lại dòng tiền đều đặn cho Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 (HNX: C69) trong giai đoạn này.

Được coi là ngành nghề "truyền thống" từ khi thành lập, với 20 năm kinh nghiệm thi công chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ sư, công nhân được đào tạo bài bản, có tay nghề vững cùng với sự hỗ trợ đắc lực của ban lãnh đạo và thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, C69 tự tin từng bước khẳng định uy tín và lợi thế cạnh tranh bằng chất lượng, tiến độ, tối ưu chi phí. Trong những năm qua, C69 liên tục mở rộng thị trường trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Sơn La, Quảng Ninh và một số tỉnh thành khác trên cả nước.

C69 - xây dựng đóng góp vai trò quan trọng trong giai đoạn hiện nay - Ảnh 1.

Kết quả thể hiện bằng số lượng hợp đồng C69 ký kết thi công các công trình với vai trò nhà thầu chính, nhà thầu phụ tăng dần trong những năm gần đây. Năm 2021, C69 ký kết 09 hợp đồng với tổng giá trị thi công gần 20 tỷ đồng. Sang đến năm 2022, C69 tiếp tục ký kết thành công thêm 09 hợp đồng thi công xây dựng với tổng giá trị 131 tỷ đồng. Tổng giá trị các hợp đồng được ký kết tăng trưởng 6.5 lần so với năm 2021. Trong đó, giá trị hợp đồng được ký với chủ đầu tư thi công bằng nguồn vốn ngân sách giá trị khoảng 61 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 46.5%, còn lại là các công trình thi công có nguồn vốn ngoài ngân sách. Kết quả ghi nhận nhiều điểm sáng.

Cuối năm 2022, C69 đã thực hiện nghiệm thu bàn giao được 3/12 công trình khối lượng đạt trên 30 tỷ đồng đảm bảo chất lượng đúng tiến độ theo yêu cầu, các công trình còn lại C69 đang triển khai thi công theo đúng tiến độ cam kết, nhiều công trình ghi nhận tiết kiệm cho ngân sách.

Một số các công trình xây dựng có vốn ngân sách nhà nước, C69 đã bàn giao hoàn thành trong năm 2022 phải kể đến gói thầu thi công "Bảo dưỡng, Sửa chữa cơ sở vật chất một số trường học trên địa bàn huyện năm 2022 - Huyện Vân Hồ Sơn La" thời hạn thi công chỉ trong 90 ngày trong điều kiện thi công tại 15 điểm trường có khoảng cách địa lý khá cách xa nhau, việc thi công gặp nhiều khó khăn và hiện trường luôn phát sinh thêm nhiều hạng mục. C69 đã cố gắng nỗ lực khắc phục các khó khăn hoàn thành và nghiệm thu đúng hạn vào cuối năm 2022 bàn giao cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ cho nhà trường, góp phần tạo điều kiện học tập tốt cho thầy trò tại các điểm trường tại Huyện Vân Hồ- Tỉnh Sơn La. Tổng giá trị thi công hoàn thành là 10.6 tỷ đồng tiết kiệm gần 200 triệu đồng cho ngân sách.

C69 - xây dựng đóng góp vai trò quan trọng trong giai đoạn hiện nay - Ảnh 2.

Tiếp đó là gói thầu số 09 "Thi công xây dựng đoạn Km2+800 - Km8, thuộc dự án Đường liên xã Mường Lựm, Yên Châu qua suối đi Tân Lập, Mộc Châu, tỉnh Sơn La (giai đoạn 1)". Thời hạn thi công 360 ngày, rơi vào giai đoạn giá cả vật tư tăng cao, vật tư đầu vào khan hiếm. Bằng sự nỗ lực, nhà thầu thi công đã hoàn thành đúng tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư là UBND huyện Yên Châu. Tổng giá trị thi công của gói là 23.1 tỷ đồng.

Đây là 02 gói thầu thi công có nguồn vốn ngân sách nhà nước mà C69 đã sớm hoàn thành, đạt hiệu quả cao, góp phần xây dựng uy tín của C69 trên địa bàn Tỉnh Sơn La.

Các công trình có vốn ngoài ngân sách cũng đóng góp không nhỏ. Tháng 9/2022, C69 đã hoàn công và bàn giao đối với "Công trình Yamaha Town Giang Nhàn" với giá trị gói thầu khoảng 2.8 tỷ đồng. Gói thầu "Thi công xây dựng Trang trại chăn nuôi công nghệ cao Minh Việt Tiệp" trên 25 tỷ đồng cũng đã hoàn thành trong tháng 12.2022 và một số công trình khác. Các công trình đảm bảo đạt chất  lượng cả vễ kỹ thuật và mỹ thuật được các chủ đầu tư đánh giá cao.

Trong năm 2022, theo BCTC hợp nhất đã được kiểm toán cho thấy doanh thu từ hợp đồng xây dựng đạt 77.9 tỷ đồng tăng 61% so với cùng kỳ năm 2021.

Bước sang năm 2023, C69 tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, gấp rút triển khai các công trình đã được ký kết trong giai đoạn cuối năm 2022 và tiếp tục ký kết các hợp đồng xây dựng mới. Trong đó, phải kể đến một số công tình trọng điểm như: Dự án "Tòa nhà thương mại, dịch vụ và văn phòng" tại số 95 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương. Dự kiến đây sẽ là tòa nhà văn phòng kiểu mẫu và là văn phòng làm việc của C69 trong tương lai; Dự án "Khu nhà ở cao cấp trung tâm thị trấn Mộc Châu"; Gói thầu "thi công xây dựng Công trình đường Pa cốp tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La"; Gói thầu "thi công xây lắp công trình (Tuyến 2: Km0-Km3+600) thuộc công trình: Nâng cấp đường từ trung tâm xã Chiềng Tương – Đin Chí, Pom Khóc, xã Chiềng Tương, huyện yên Châu, tỉnh Sơn La"; "Gói thầu số 09 – Thi công xây dựng đoạn Km2+800 – Km8, thuộc dự án: Đường liên xã Mường Lựm, Yên Châu qua suối đi Tân Lập, Mộc Châu, tỉnh Sơn La (giai đoạn 1)" và một số công trình, dự án khác trên địa bàn tỉnh Sơn La, Hải Dương, Quảng Ninh và một số tỉnh thành khác.

Các gói thầu xây dựng  dự kiến sẽ đóng góp doanh thu lên đến hàng trăm tỷ đồng trong cơ cấu doanh thu của C69 năm 2023, góp phần mang lại dòng tiền đều đặn, tạo công ăn việc làm ổn định cho CBNV, đóng góp vai trò quan trọng trong giai đoạn hiện nay khi tiến độ các dự án bất động sản đang chững lại. Những nỗ lực trong việc cam kết chất lượng, đảm bảo tiến độ, tiết kiệm ngân sách đã góp phần xây dựng thương hiệu, uy tín và tạo động lực tăng trưởng cho doanh nghiệp, vượt qua những khó khăn, thách thức chung của thị trường.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên