MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cá diêu hồng của Cty CP Sài Gòn Food xuất khẩu vào Úc bị cảnh báo

31-05-2016 - 17:06 PM | Thị trường

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản – Nafiqad (Bộ NNPTNT) cho biết, lô hàng của Cty CP Sài Gòn Food xuất khẩu cá diêu hồng vào thị trường Úc bị phát hiện nhiễm kháng sinh Enrofloxacine.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản – Nafiqad Ngô Hồng Phong vừa ký văn bản số 1030/QLCL-CL1 gửi Cty CP Sài Gòn Food và Cơ quan Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Nam Bộ và Cty CP Sài Gòn Food cho biết, Nafiqad và nhận được thông báo của Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Úc về lô hàng cá diêu hồng đông lạnh của Cty CP Sài Gòn Food xuất khẩu vào Úc bị nhiễm kháng sinh Enrofloxacine, đồng thời thông báo sẽ thực hiện kiểm tra 100% lô hàng thủy sản được XK của Sài Gòn Food khi xuất khẩu vào thị trường Úc.

Theo đó, Nafiqad yêu cầu Cty CP Sài Gòn Food nghiên cứu quy định của Úc về mức giới hạn các chỉ tiêu ATTP (tại địa chỉ: http://w.w.w.agriculture.gov.au/import/food ) để thực hiện kiểm soát ATTP thủy sản khi xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, rà soát lại toàn bộ hồ sơ quản lý XK để xác định nguyên nhân dẫn đến lô hàng bị cảnh bảo không đảm bảo ATTP, thiết lập và thực hiện các hành động khắc phục phù hợp nhằm đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, chế biển thủy sản.

Theo yêu cầu của Nafiqad, Cty CP Sài Gòn Food lập báo cáo giải trình gửi về Nafiqad trước ngày 20.6.2016.

Theo Hải Yến

Lao động

Trở lên trên