MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

‘Cá mập’ Kevin O’Leary khuyên nhà đầu tư làm điều này 1 tiếng mỗi sáng nếu không ‘100% sẽ mất tiền’

10-11-2022 - 07:00 AM | Tài chính quốc tế

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Thói quen mỗi sáng của triệu phú Kevin O’Leary nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất không hề dễ dàng.

Triệu phú Kevin O’Leary từng là “cá mập” nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Mỹ. Ông cũng là Chủ tịch của O’Shares Investments. Ông chia sẻ với CNBC về thói quen ông thường làm 1 tiếng mỗi sáng.

Sau khi thức dậy lúc 5 giờ hoặc 5 giờ 30 sáng và tập thể dục, Kevin O’Leary dành 1 tiếng để đọc tin tức. Ông tìm nguồn nghiên cứu từ các ngân hàng, đọc các bài báo và xem các chương trình phát sóng từ khắp nơi trên thế giới. Việc này đảm bảo ông luôn cập nhật thông tin về thị trường toàn cầu và các sự kiện đang diễn ra.

Ông nói làm như vậy là điều cần thiết để đưa ra những quyết định trong công việc. Điều đó giúp ông tránh tiền mất tật mang.

Triệu phú O’Leary nói: “Bạn phải đầu tư vào thông tin. Nếu bạn đưa ra quyết định mà không có thông tin liên quan, tôi đảm bảo 100% rằng bạn sẽ mất tiền”.

Việc dành 1 tiếng để đọc lướt qua các bài báo trên mạng xã hội nghe có vẻ dễ. Nhưng cách Kevin O’Leary làm điều đó khó hơn nhiều. Ông nói: “Cách để thành công là biến mình thành một bộ lọc thông tin tốt. Bạn phải có khả năng chắt lọc những tin thật và tin giả”.

O’Leary thường tránh đọc các bài báo có tiêu đề “lố bịch và thái quá” trong giờ đọc tin buổi sáng, cho dù là chúng nghe hấp dẫn đến cơ nào.

Thay vào đó, ông chọn các chương trình phát sóng vào sáng sớm từ châu Á và châu Âu, vì thị trường này mở cửa sớm hơn Phố Wall và chỉ ra tiến độ trong ngày của ông.

Ông cũng ưu tiên các bài báo về các nghiên cứu khoa học và học thuật liên quan đến công việc của ông. Những tài liệu này thường được gửi thông qua các ngân hàng mà công ty ông hợp tác.

Điều đáng chú ý là O’Leary kiểm tra tính xác thực của hầu hết mọi tin tức mà ông đọc. Ông nói rằng ông thường xuyên xem các clip được phát sóng và so sánh chúng trên các kênh truyền hình và báo chí trong nước. Ông sẽ loại bỏ những thông tin không được nhiều nguồn uy tín nhắc đến.

Ông nói: “Bạn sẽ thường thấy 5-7 chủ đề mỗi sáng về những gì đang diễn ra trên thế giới”.

Việc lựa chọn các phương tiện truyền thông để cập nhật tin tức mỗi sáng có thể rất khó khăn. Có những cách khác để kiểm tra tin thật ngoài việc so sánh tiêu đề trên nhiều tờ báo khác nhau. Google có một công cụ miễn phí để xác minh tính xác thực. Mọi người có thể tìm kiếm các từ khoá và xác minh xem các thông tin trên mạng xã hội hoặc bài đăng trên blog có chính xác hay không. Các trang web như FactCheck.org và PolitiFact cung cấp các dịch vụ tương tự.

Sau khi kết thúc 1 tiếng đọc tin tức, Kevin O’Leary tránh để truyền thông làm ảnh hưởng trong phần lớn thời gian còn lại trong ngày. Ông nói rằng cố gắng tránh xa khỏi tin tức ít nhất là cho đến 4 giờ chiều.

Kevin O’Leary nói: “Tôi thấy những người đọc tin tức buổi sáng và dành 1 tiếng mỗi ngày để thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, làm điều đó một cách nhất quán và thường xuyên thì sẽ có hiệu quả. Nếu bạn làm điều đó vào giữa ngày, bạn thực sự đang làm lãng phí thời gian để làm những việc khác”.

Kevin O’Leary khẳng định nếu bạn để tin tức và các phương tiện truyền thông xã hội làm mất thời gian của bạn, bạn sẽ trở thành một người làm việc kém hiệu quả.

Theo CNBC

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên