TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cả PVX và PVV đều khẳng định hoạt động SXKD vẫn diễn ra bình thường

20-09-2016 - 18:03 PM | Doanh nghiệp

Cả PVX và PVV đều khẳng định hoạt động SXKD vẫn diễn ra bình thường

Sở GDCK Hà Nội đã yêu cầu PVX và PVV giải trinh xác định ảnh hưởng thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công An quyết định khởi tố, bắt giam 5 bị can liên quan vụ án Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại PVC và các đơn vị thành viên.

Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC – mã chứng khoán PVX) vừa có công văn gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội giải trình xác định ảnh hưởng của thông tin đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty theo yêu cầu của HNX.

Trước đó vào ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại PVC và các đơn vị thành viên.

Cũng trong ngày 15 và 16/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố 5 bị can gồm Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT; Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên HĐQT kiêm TGĐ; Nguyễn Mạnh Tiến, Phó TGĐ; Trương Quốc Dũng, nguyên Phó TGĐ; Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng của PVC và ra lệnh tạm giam, khám xét đối với 5 cá nhân trên. Riêng Trịnh Xuân Thanh có lệnh truy nã trong nước và Quốc tế.

PVC khẳng định vụ án nêu trên chỉ liên quan đến hoạt động của PVX giai đoạn 2011-2013. Từ 2014 đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty vẫn diễn ra bình thường và bước đầu có kết quả tích cực. Năm 2014, PVC có lãi sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp 10,3 tỷ đồng, năm 2015 là 22,69 tỷ đồng trong đó lợi nhuận sau thế Công ty Mẹ 136,6 tỷ đồng.

Tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 148,4 tỷ đồng trong đó Công ty Mẹ đạt 178,7 tỷ đồng. Ngoài ra, PVC cũng đang tiếp tục các hoạt động tái cơ cấu, thoái vốn tại các đơn vị theo đề án tái cấu trúc Tổng công ty đã được PVN phê duyệt, tập trung thu hồi công nợ, hoàn nhập dự phòng, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Về phía CTCP Đầu tư Xây dựng Vinaconex – PVC, một đơn vị thành viên của PVC, (mã chứng khoán PVV) cũng đã có công văn giải trình tới HNX theo yêu cầu xác định ảnh hưởng của thông tin ông Trịnh Quốc Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty bị khởi tố và bắt tạm giam.

Cũng như PVC, PVV khẳng định hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường. HĐQT cũng đã họp và thống nhất để ông Phan Đình Đình Phong, Phó Chủ tịch HĐQT tạm thời điều hành thay vị trí ông Trương Quốc Dũng, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch HĐQT. Tất cả các hợp đồng, dự án và hoạt động kinh doanh của công ty không bị ảnh hưởng.

Thạch Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên