MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cả thế giới "choáng váng" với hình ảnh 1,6 triệu khán giả chờ xem siêu concert của "nữ hoàng nhạc Pop" U70!

06-05-2024 - 14:55 PM | Lifestyle

Madonna khẳng định rằng ngôi vị "Nữ hoàng nhạc Pop" vẫn là của cô!

Madonna đã vừa kết thúc chuyến lưu diễn toàn cầu Celebration Tour bằng một đêm diễn miễn phí tại bãi biển Copacabana, Rio De Janeiro, Brazil. Theo ước tính từ truyền thông quốc tế lẫn truyền thông Brazil, đã có từ 1.6 triệu - 3 triệu khán giả đổ về bãi biển để theo dõi một trong những concert có lượng khán giả lớn nhất trong lịch sử.

Nhiều khán giả đã ở đó hàng giờ hoặc thậm chí nhiều ngày để có được một vị trí tốt, trong khi những người hâm mộ giàu có hơn neo đậu trên hàng chục chiếc du thuyền tư nhân gần bãi biển. Các căn hộ, khách sạn bên bờ biển cũng được dịp "hốt bạc" khi du khách kéo đến chật kín, kéo dài cả hàng cây số. Madonna xúc động viết trên trang cá nhân: "Chuyện này đã thực sự xảy ra, cảm ơn Rio. Không từ ngữ nào diễn tả được hết cảm xúc này, đến với tất cả những ai đã có mặt!'.

Đám đông hơn 1.6 triệu khán giả là cảnh tượng thế này đây!

Bãi biển Copacabana cực kì nổi tiếng khi là địa điểm tổ chức của những "siêu concert" khổng lồ với lượng khán giả tính bằng con số hàng triệu. Đêm nhạc của Rod Stewart trong dịp đón năm mới 1994 đang nắm giữ kỉ lục concert có đông khán giả nhất mọi thời đại cũng được tổ chức tại bãi biển Copacabana với 4.2 triệu khán giả tham dự. Khi ban nhạc huyền thoại The Rolling Stones trình diễn tại bãi biển Copacabana vào năm 2006, họ cũng thu hút hơn 1.5 triệu khán giả tham dự.

Đêm diễn lịch sử của Madonna cũng đã "soán ngôi" The Rolling Stones, đồng thời cũng trở thành concert của 1 nữ nghệ sĩ có số lượng khán giả tham dự nhiều nhất từ trước đến nay. Madonna trình diễn lại toàn bộ set list từ The Celebration Tour kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Sân khấu cho concert cũng được giữ nguyên thiết kế với tour diễn, song được thi công lớn gấp 2 lần bình thường để đáp ứng quy mô hoành tráng của buổi diễn.

Cả thế giới

Madonna trình diễn tại Rio vừa qua trước hơn 1.6 triệu khán giả.

“Rio, chúng ta đang ở đây, ở nơi đẹp nhất thế giới, với đại dương, những ngọn núi và cả Chúa Jesus,” Madonna nói với đám đông hơn 1.6 triệu người. Ở tuổi U70, Madonna vẫn dẻo dai và sung sức khi trình diễn, khẳng định ngai vàng "Nữ hoàng nhạc Pop" chưa hề lung lay của bà.

Hơn 3.000 cảnh sát đã được triển khai xung quanh khu vực tổ chức concert. Chính quyền đã sử dụng chiến lược quản lý đám đông tương tự như cách họ xử lý lễ đón giao thừa nổi tiếng của thành phố. Dù có hơn 1.6 triệu khán giả song gần như không ghi nhận bất kì tai nạn hay sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Cả thế giới

Cả thế giới

Cả thế giới

Đám đông choáng ngợp hơn 1.6 triệu khán giả tham dự đêm nhạc của Madonna.

Chính quyền bang và thành phố Rio cho biết họ đã chi gần 4 triệu USD cho các công tác chuẩn bị cho concert, phần còn lại được tài trợ bởi các nhà tài trợ tư nhân. Các nhà chức trách ước tính concert đã thúc đẩy mạnh mẽ lượng khách du lịch đến thành phố, ước tính có thể mang lại khoảng hàng trăm triệu USD cho nền kinh tế Rio.

Theo Minh Khôi

Phụ nữ mới

Trở lên trên