TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các bước thanh lọc cơ thể và lấy lại năng lượng sau một đêm ăn uống "thả ga"

12-11-2019 - 02:18 AM | Sống

Các bước thanh lọc cơ thể và lấy lại năng lượng sau một đêm ăn uống "thả ga"

Sau một đêm tiệc tùng ăn uống thả ga, mọi người nên dành thời gian cho việc giải độc, thanh lọc cơ thể và lấy lại năng lượng.

Shahna Sarpi, chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Sam Wood cho biết, bạn càng sớm áp dụng những thói quen tốt thì cơ thể càng sớm quay trở lại hoạt động bình thường. Dưới đây là các bước giúp thải độc và lấy lại năng lượng đơn giản tại nhà:

Bổ sung nước

Không phải ai cũng chú ý tới việc làm đơn giản này. Nước không chỉ cần thiết cho quá trình thanh lọc cơ thể sau khi tiêu thụ đồ uống có cồn mà nó còn góp phần quan trọng giúp tăng cường năng lượng. Chất lỏng này sở hữu công dụng thải độc, đồng thời thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể. Bổ sung nước là một trong những việc làm dễ nhất để thanh lọc sau một đêm ăn uống thả ga. Do vậy, mọi người không nên đánh giá thấp sức mạnh của nước.

Để tăng cường giải độc , bạn có thể thêm một chút nước chanh hoặc giấm táo vào ly nước trước khi uống. Nếu có điều kiện, mọi người nên sử dụng nước dừa. Đây vừa là nguồn cung cấp nhiều chất điện giải vừa ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Các bước thanh lọc cơ thể và lấy lại năng lượng sau một đêm ăn uống thả ga - Ảnh 1.

Cân bằng dinh dưỡng

Sau một thời gian tiêu thụ nhiều đồ uống kém lành mạnh, đã đến lúc bạn cần áp dụng chế độ dinh dưỡng cân bằng các chất, có sự góp mặt của nhiều nhóm thực phẩm khác nhau.

Những thực phẩm càng gần với nguồn gốc từ thực vật, tự nhiên thì càng tốt. Chúng có khả năng chứa nhiều chất xơ đem lại lợi ích không nhỏ cho sức khỏe đường ruột của chúng ta. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng đến từ những thực phẩm này cũng góp phần hỗ trợ cơ thể hoạt động bình thường.

Một khẩu phần ăn lành mạnh, cân bằng các chất cần bao gồm nhiều rau, protein, một số carb phức tạp và một lượng vừa phải chất béo lành mạnh. Càng tiêu thụ nhiều rau thì hệ tiêu hóa càng hoạt động hiệu quả, đảm bảo quá trình làm việc của đường ruột diễn ra bình thường.

Tránh dùng thực phẩm kém lành mạnh

Các bước thanh lọc cơ thể và lấy lại năng lượng sau một đêm ăn uống thả ga - Ảnh 2.

Thay vì rán giòn khoai tây theo kiểu truyền thống, mọi người nên nướng để hạn chế lượng chất béo hấp thụ. Hơn nữa, tránh mua thức ăn sẵn ở ngoài và tự nấu ăn tại nhà cũng góp phần không nhỏ trong việc thanh lọc cơ thể. Cơ thể, đặc biệt là đường ruột rất yêu thích những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, tự nhiên. Chế biến món ăn ít can thiệp dầu mỡ thường cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết hơn.

Tăng cường vitamin B

Vitamin B thực sự quan trọng đối với quá trình giải độc và đảm bảo duy trì hoạt động của cơ thể. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất này còn hỗ trợ chức năng gan cũng như tăng cường năng lượng sống.

Bạn có thể tìm thấy các loại vitamin B khác nhau trong những thực phẩm như hạt, thịt, cá, trứng, đậu, đậu lăng và rau xanh. Do đó, áp dụng chế độ ăn lành mạnh là biện pháp tốt nhất và tự nhiên nhất để bổ sung chất này.

Men dinh dưỡng cũng là một nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời và có thể thêm vào khẩu phần ăn dễ dàng. Chúng vừa có thể kết hợp với nhiều món ăn vừa đem lại các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Các bước thanh lọc cơ thể và lấy lại năng lượng sau một đêm ăn uống thả ga - Ảnh 3.

Vitamin B thực sự quan trọng đối với quá trình giải độc và đảm bảo duy trì hoạt động của cơ thể.

Tập luyện

Dù mệt mỏi hay bận rộn đến mấy, bạn đừng nên bỏ qua những bài thể dục tốt cho sức khỏe mỗi ngày. Thói quen tập luyện thường xuyên vừa góp phần thanh lọc cơ thể tự nhiên vừa cải thiện tâm lý và thể chất.

Đổ mồ hôi thông qua việc tập thể dục sẽ hỗ trợ quá trình giải độc và cung cấp nguồn năng lượng cần thiết hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần biết đến giới hạn của cơ thể, tránh tự thúc ép bản thân nếu tập luyện cường độ cao gây mất nước trong thời gian dài. Nếu có điều kiện, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc tập các bài yoga đơn giản.

(Nguồn: Bodyandsoul)

Theo Nhung Mai

Helino

Trở lên trên