TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các đầu tàu kinh tế sẽ bị thiệt hại ra sao nếu dịch bệnh kéo dài đến quý 4?

07-04-2020 - 16:26 PM | Doanh nghiệpCác đầu tàu kinh tế sẽ bị thiệt hại ra sao nếu dịch bệnh kéo dài đến quý 4?

Tất cả 19 tập đoàn, tổng công ty do Ủy ban quản lý đều bị tác động nặng ngay trong quý 1 với 7/19 đơn vị bị lỗ trong đó có Vietnam Airlines, Petrolimex, Vinalines... Vietnam Airlines được đánh giá là đơn vị chịu tác động nặng nhất.

Ngày 1/4/2020, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã có văn bản số 561/UBQLV-TH gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo đánh giá tình hình tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc phạm vi quản lý của Ủy ban.

Báo cáo đánh giá, do tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, người dân hạn chế đi lại, tiếp xúc dẫn đến nhiều hoạt động sản xuất, du lịch, dịch vụ phải tạm dừng; đồng thời do tác động của cuộc chiến tranh thương mại, giảm giá dầu lửa giữa một số quốc gia trên thế giới, dẫn đến một số doanh nghiệp thuộc Ủy ban đang phải chịu tác động kép.

Tất cả 19 tập đoàn, tổng công ty do Ủy ban quản lý đều bị tác động nặng trong quý 1 với 7/19 đơn vị bị lỗ trong đó có Vietnam Airlines, Petrolimex, Vinalines... Vietnam Airlines được đánh giá là đơn vị chịu tác động nặng nhất.

Báo cáo cũng đã tính đến kịch bản tác động kinh tế lên các tập đoàn, tổng công ty nếu dịch bệnh kéo dài đến quý 4.

Các đầu tàu kinh tế sẽ bị thiệt hại ra sao nếu dịch bệnh kéo dài đến quý 4? - Ảnh 1.

Xem thêm:

+ ACV: Lợi nhuận quý 1/2020 ước giảm 24% về 1.857 tỷ do ảnh hưởng COVID-19, lợi nhuận cả năm có thể chỉ bằng 14% so với kế hoạch

+ Petrolimex ước lỗ 572 tỷ trong quý 1/2020, doanh thu cả năm sụt giảm hơn 12.500 tỷ vì Covid-19

Các đầu tàu kinh tế sẽ bị thiệt hại ra sao nếu dịch bệnh kéo dài đến quý 4? - Ảnh 2.

Trường An - Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên