MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các dự án cao cấp tại khu Đông TPHCM tiếp tục so kè tiến độ từng ngày

Hạ tầng hoàn thiện đồng bộ đã làm tăng sức hấp dẫn của các dự án bất động sản tại khu Đông TP.HCM. Hiện tại, nhiều dự án cao cấp tại đây đang tăng tốc đẩy mạnh tiến độ để kịp bàn giao cho khách hàng.

Đầu tư về hạ tầng trong thời gian qua gần như đã làm đổi thay toàn bộ diện mạo bất động sản phía Đông TP.HCM. Theo thống kê, trong 3 khu vực có hạ tầng phát triển vũ bão tại TPHCM giai đoạn 2012-2020 gồm khu Đông, khu Nam Sài Gòn và Tây Bắc thì trục phía Đông nổi lên như một điểm sáng hội tụ mạnh mẽ với hơn chục dự án hạ tầng lớn nhỏ.

Trong kế hoạch 250 nghìn tỉ đồng đầu tư cho giao thông Tp.HCM giai đoạn 2012-2020, thì khu Đông chiếm tới 70%. Rất nhiều dự án trọng điểm hình thành như metro 1,2,3 và 4, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đường Võ Văn Kiệt, hầu Thủ Thiêm, đường vành đai trong, cầu Sài Gòn 2,…

Chỉ trong vòng 5 tháng qua, tại thị trường Tp.HCM có gần 100 dự án nhà ở mọi phân khúc được tung ra thị trường, trong đó khu Đông chiếm đến 30% tổng nguồn cung. Những doanh nghiệp mới công bố dự án ra thị trường thuộc về khu Đông có thể kể tên như: An Gia Investment với dự án có biển nhân tạo River City, Đất Xanh với dự án ven sông Opal Residences; Nam Long có dự án Fuji Residence...

Hiện tại, nhiều dự án cao cấp tại đây đang tăng tốc đẩy mạnh tiến độ để kịp bàn giao cho khách hàng, sớm nhất phải kể đến đầu tiên là khu dự án "đồ sộ" Masteri Thảo Điền ngay mặt tiền Xa lộ Hà Nội.


Dự án MAsteri Thảo Điền sắp bàn giao cho khách hàng

Dự án MAsteri Thảo Điền sắp bàn giao cho khách hàng

Từ tháng 6/2016, những cư dân đầu tiên của Masteri Thảo Điền chính thức được nhận nhà, ngôi nhà đầu tiên trong dòng sản phẩm bất động sản cao cấp thương hiệu Masteri do Thảo Điền Invest làm chủ đầu tư.

Hiện trạng, những tòa CT1, CT2, CT3, CT4 đều đang được sơn nước, lắp kính, lắp lan can bên ngoài. Phần bên trong theo chủ đầu tư thì đã gần hoàn tất các hạng mục nội thất cơ bản như cam kết trên hợp đồng đã ký với khách hàng: nhà hoàn thiện sơn nước, sàn gạch, gỗ, thiết bị chiếu sáng, máy lạnh, thiết bị bếp, thiết bị vệ sinh,... Diện tích sử dụng chung như thang máy, hành lang và các không gian chung khác cũng đã cơ bản hoàn thiện.


Riêng tòa CT5 của Masteri Thảo Điền đang được xây thô đến tầng thứ 40, khoảng đó. Khách hàng mua tòa nhà này sẽ nhận nhà vào tháng 12 năm nay.

Riêng tòa CT5 của Masteri Thảo Điền đang được xây thô đến tầng thứ 40, khoảng đó. Khách hàng mua tòa nhà này sẽ nhận nhà vào tháng 12 năm nay.

Mới đây nhất, đất dự án Preche nằm trên mặt tiền số 175 Xa lộ Hà Nội, Quận 2 đã bắt đầu rục rịch triển khai. Công trường của dự án đã dọn sạch mặt bằng, chuẩn bị thử tải. Khu đất dự án Preche do Descon làm chủ đầu tư có diện tích 12.689 m2, sẽ được xây dựng gồm hai tòa nhà 33 tầng gồm 348 căn hộ diện tích từ 147,21 - 154,56 m2, 2 tầng hầm với chỗ để xe rộng rãi, 3 tầng dịch vụ và thương mại.


Dự án Preche đang được thử tải

Dự án Preche đang được thử tải

Đối với dự án Melosa Garden tại quận 9 của Khang Điền, đến đầu tháng 5/2016 theo chủ đầu tư, đã hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng tất cả tiện ích; đã hoàn thiện phần thô của khoảng 20% số lượng nhà. Melosa Garden là dự án nhà phố, biệt thự do Khang Điền phát triển, toa lạc tại đường Vành Đai Trong, quận 9, khu vực giáp ranh giữa quận 2, quận 9 và quận 7.

Song song đó, khu đô thị Thủ Thiêm vừa đón nhận hàng loạt tín hiệu tích cực. Bên cạnh dự án cơ sở hạ tầng quan trọng là cầu Thủ Thiêm 4, một số dự án bất động sản cũng sắp rục rịch triển khai.

Cụ thể, UBND TP.HCM đã chấp thuận điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc Khu nhà ở phức hợp Xi ThuThiem tại các lô đất số 3-3; 3-7 và 3-11 thuộc Khu chức năng số 3 do Công ty TNHH MTV Phát triển GS Sài Gòn làm chủ đầu tư.


Xi Thủ Thiêm có diện tích đất rộng 40.148 m2 và tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến 232.439 m2.

Xi Thủ Thiêm có diện tích đất rộng 40.148 m2 và tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến 232.439 m2.

Giai đoạn 2 của dự án Diamond Island - Đảo Kim Cương tại Quận 2 do Kusto Group đầu tư vừa được khởi công vào cuối tuần rồi. Trong giai đoạn này nhà đầu tư sẽ phát triển các cụm còn lại gồm Adura, Century, Dillenium, Escada - kết hợp với cụm Brilliant đã hoàn thành thì tổng thể Diamond Island sẽ có khoảng 1.000 căn hộ cao cấp.


Dự án Đảo Kim Cương giai đoạn 2 vừa được khởi công

Dự án Đảo Kim Cương giai đoạn 2 vừa được khởi công

Bên cạnh đó, các dự án của "ông lớn" địa ốc nước ngoài CapitaLand như Estella Heights, Vista Verde tại đây cũng đã "vượt" lên tới đỉnh cao thiết kế, chuẩn bị được bàn giao cho khách hàng.


Mặt bằng thi công dự án Vista Verde

Mặt bằng thi công dự án Vista Verde


Dự án Estella Heights của Capitaland có vị trí khá đắc địa tại quận 2, đang được xây dựng đền tầng 28.

Dự án Estella Heights của Capitaland có vị trí khá đắc địa tại quận 2, đang được xây dựng đền tầng 28.

Có thể nói, hạ tầng hoàn thiện đồng bộ đã làm tăng sức hấp dẫn của các dự án bất động sản tại khu Đông TP.HCM mà đặc biệt là các quận kể trên với các nhà đầu tư. Khu Đông, kéo dài đến tận quận 7 đang trở thành môt đại công trường khổng lồ, chỉ sau một tuần là mọi thứ đều đổi khác bởi các tòa nhà "mọc" cao hơn, nhanh hơn.

Gia Khang

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên