TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các hãng hàng không đồng loạt khai thác lại đường bay đến Đà Nẵng

07-09-2020 - 16:20 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Các hãng hàng không đồng loạt khai thác lại đường bay đến Đà Nẵng

Ngay sau chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về việc khôi phục 100% hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 7/9, các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways đồng loạt công bố khai thác thương mại.

Đối với Vietnam Airlines, từ ngày 7/9 đến hết ngày 10/9, mỗi ngày hãng sẽ khai thác 1 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h05; 1 chuyến khứ hồi giữa TP.HCM - Đà Nẵng, khởi hành từ TP.HCM lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h20.

Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ cập nhật lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9 thường xuyên, theo tình hình thực tế của dịch bệnh và yêu cầu của các nhà chức trách.

Trong giai đoạn hiện nay, Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ thực hiện giãn cách ghế ngồi theo yêu cầu của Bộ GTVT, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cũng như khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Bên cạnh đó, hãng vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động thực hiện vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bày, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình,...

Đặc biệt, những tiêu chuẩn dịch vụ này không được đơn giản hóa nhằm hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh lịch khai thác dựa vào tình hình thực tế và ảnh hưởng của dịch bệnh. Với trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của hãng.

Đối với Vietjet, hãng sẽ khai thác trở lại theo kế hoạch từ ngày 8/9 các đường bay Đà Nẵng - Hà Nội và Đà Nẵng - TP.HCM với tần suất 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày.

Hãng cũng áp dụng các quy định về giãn cách và các biện pháp an toàn chống dịch: đeo khẩu trang trong suốt hành trình, khai báo y tế bắt buộc, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (nếu có),...

Đối với Bamboo Airways, hãng cũng sẽ khai thác trở lại đường bay đi/đến Đà Nẵng bắt đầu từ ngày 8/9.

Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 1 chuyến/ngày trên đường bay này.

Bộ GTVT tối 6/9 đã phát văn bản hỏa tốc về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, Bộ yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9/2020.

Bộ GTVT cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong khi thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/ đến TP Đà Nẵng: đeo khẩu trang, khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone (nếu có), truy vết nhanh những cá nhân có khả năng bị lây nhiễm.

Ngoài ra, các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hoả, tàu bay, phương tiện thuỷ,...) xuất phát từ Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách ghế ngồi trên phương tiện.

Q.L

Theo Báo dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên