MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các ngân hàng ầm ầm thưởng Tết

17-01-2020 - 08:43 AM | Tài chính - ngân hàng

Mức thưởng phổ biến là 2 - 4 tháng lương.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, các ngân hàng đều đã chi thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho cán bộ nhân viên, một số ngân hàng chậm hơn thì cũng đã "thông báo qua mail" về chính sách thưởng cũng như lịch chi trả thưởng.

Các ngân hàng tên V. đang thu hút sự chú ý của thị trường khi mức thưởng đều cao. Đầu tiên không thể bỏ qua đó là ngân hàng lớn nhất mang tên V. Theo cán bộ nhân viên của nhà băng này, thưởng Tết năm nay cao hơn năm ngoái và cũng đã được chuyển vài đợt trong vòng 1 tháng trở lại đây, gồm cả Tết dương lịch, thưởng kinh doanh, tháng lương thứ 13 và Tết âm lịch. Số tháng lương tùy vào KPI của từng người, từng vị trí và từng chi nhánh. Ví dụ "siêu chi nhánh" làm ra lợi nhuận nghìn tỷ, thậm chí là hơn 2.000 tỷ đồng cho ngân hàng thì mức thưởng cho cán bộ nơi đây cũng nhiều hơn gấp nhiều lần so với các điểm kinh doanh khác. Ngoài thưởng, cán bộ nhân viên ngân hàng này còn có "truyền thống" được nhận thêm để mua mỹ phẩm, nước hoa, túi xách...

Một ngân hàng V. khác thì vừa hôm qua 16/1 đã thông báo qua mail về thưởng Tết cho cán bộ nhân viên, tổng cộng 4,5 tháng lương, trong đó sẽ nhận tiền mặt là 2,5 tháng lương, và 2 tháng lương sẽ nhận bằng thưởng cổ phiếu ESOP. Ở nhà băng này vài năm nay có truyền thống là thưởng thêm bằng cổ phiếu cho cán bộ nhân viên. Còn lương bình quân của nhân sự thì không dưới 25 triệu đồng/tháng, thậm chí có người làm tốt còn lương 50 - 80 triệu đồng/tháng.

Một ngân hàng nữa cũng tên V. thì đã công bố chính sách thưởng Tết từ cách đây 1 tháng, với mức thưởng dao động từ 1-5 tháng lương tùy theo mức độ hoàn thành công việc, cộng với mỗi người được thêm 1 tháng lương thứ 13.

Tại ngân hàng N., lãnh đạo ngân hàng cho biết thưởng Tết năm nay 2-4 tháng lương, cao hơn 1 tháng so với chính sách của năm ngoái. "Các bạn hoàn thành công việc là đã được 2 tháng lương rồi, còn người khá, người giỏi thì nhiều hơn, bình quân là 2-4 tháng", vị này nói.

Tại ngân hàng B. lớn, chính sách thưởng Tết cũng đã thông báo cách đây vài ngày. Theo đó mức thưởng dao động từ 1-4 tháng lương, trong đó khối kinh doanh được cao hơn còn khối back thấp hơn, cộng với khoản tiền mặt 5 triệu đồng. 

Một số ngân hàng khác như ngân 2 ngân hàng tên A. hoặc ở 2 ngân hàng M., 3 ngân hàng S., hay ở ngân hàng H. cũng có thưởng Tết cao trong năm nay, bình quân dao động từ 2- 5 tháng lương, trong đó mức cao nhất cũng vẫn thuộc về khối kinh doanh.

Thuộc top xuất sắc nhất thị trường đang gọi tên 3 ngân hàng là T., A. và V. khi mức thưởng tết cao nhất tới cả chục tháng lương.

Như vậy mặt bằng chung năm nay thưởng Tết năm nay ở các ngân hàng là cao hơn hẳn so với năm ngoái, phổ biến bình quân là 2-4 tháng lương, trong khi năm ngoái chỉ bình quân 1-2 tháng.

Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên