TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các ngân hàng rầm rộ rao bán bất động sản để thu hồi nợ

10-04-2020 - 08:31 AM | Tài chính - ngân hàng

Các ngân hàng rầm rộ rao bán bất động sản để thu hồi nợ
BIDV đang rao bán hàng trăm lô đất thuộc dự án Khu đô thị mới Thành phố Lễ hội ở Châu Đốc (Nguồn Viettimes)

Các tài sản rao bán có giá đa dạng, từ một vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng nghìn tỷ đồng.


Giai đoạn cuối tháng 3 - đầu tháng 4/2020, BIDV liên tục thông báo đấu giá các khoản nợ. Hôm 1/4, trên trang web của BIDV đã đăng thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ hơn 4.063 tỷ đồng của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên. Tài sản bán là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton (huyện Nhà Bè, TP HCM); quyền tài sản của mỏ đá thuộc huyện Quốc Oai (Hà Nội). Trong đó, dự án Kenton có diện tích hơn 10 ha với 9 tòa nhà, gần 1.700 căn hộ, được khởi công xây dựng từ năm 2009 nhưng đến nay phần lớn các hạng mục vẫn còn dở dang và có dấu hiệu xuống cấp.

Cùng ngày, 30 quyền sử dụng đất ở đô thị tọa lạc tại huyện Bình Chánh do Công ty TNHH Thanh An An làm chủ đầu tư cũng được BIDV rao bán lần 4 với giá khởi điểm 92,375 tỷ đồng. Trước đó, ngân hàng còn rao bán hàng trăm lô đất thuộc dự án Khu đô thị mới - Thành phố Lễ hội ở Châu Đốc, An Giang nhằm thu hồi khoản nợ lên tới hơn 1.153 tỷ đồng của Công ty TNHH Việt Can và DNTN Như Ý tại BIDV - Chi nhánh Bắc An Giang.

Ghi nhận trên website Sacombank, theo kế hoạch, hôm 9/4 ngân hàng tiến hành các buổi bán đấu giá khá nhiều tài sản giá trị lớn, trong đó có một phần thửa đất số 122 với diện tích gần 61 nghìn m² thuộc dự án Tân Lập Sơn và toàn bộ quyền tài sản phát sinh từ hơn 372 nghìn m² thuộc dự án khu nhà ở cao tầng và khu vui chơi thể dục thể thao tiểu khu 3 – khu dân cư Bình Trị Đông với giá khởi điểm 5.026 tỷ đồng; 15 quyền sử dụng đất tại thị xã Dĩ An, Bình Dương với giá khởi điểm 448,5 tỷ đồng; quyền sử dụng hơn 9,1 nghìn m² đất tại Hải Phòng với giá khởi điểm là 400 tỷ đồng. Ngoài ra, còn rất nhiều bất động sản trị giá từ vài tỷ đến vài trăm tỷ ở các quận trung tâm tại Tp.HCM, Hà Nội và hơn 20 tỉnh thành khác đang chờ được bán và thanh lý.

Trước đó hôm 8/4, Saigonbank chi nhánh Ba Đình cũng thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất với diện tích lên tới gần 6.000 m² cùng với các tài sản gắn liền với đất bao gồm: siêu thị, nhà xưởng, kho trưng bày, … tọa lạc tại Phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với giá khởi điểm hơn 192 tỷ đồng. Trong ngày, ngân hàng cũng thông báo bán đấu giá thửa đất tại đường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Nội, với giá khởi điểm là hơn 5 tỷ đồng.

Agribank cũng đang tích cực rao bán tài sản có giá trị của những khách hàng không có khả năng trả nợ. Có thể kể đến như thông báo bán đấu giá 114 thửa đất trồng cây lâu năm thuộc thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích lên tới gần 80 nghìn m², giá bán khởi điểm là 49,6 tỷ đồng cùng nhiều bất động sản ở quận 1, huyện Hóc Môn và ở một số tỉnh thành khác đang được ngân hàng rao bán với mức giá đều trên 10 tỷ đồng.

Nhiều ngân hàng khác cũng đang rao bán các dự án, tài sản bất động sản trị giá hàng tỷ đồng. Chẳng hạn, VIB thanh lý căn hộ chung cư Lê Thành tại quận Bình Tân có giá khởi điểm hơn 1,3 tỷ; MSB và VPBank thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Hà Nội và Hòa Bình với giá khởi điểm trên dưới 2 tỷ đồng; SHB cũng phát đi thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Hà Nội và Lạng Sơn trị giá lần lượt là 8,2 tỷ và 2,1 tỷ; Viet A Bank đang rao bán quyền sử dụng đất và công trình xây dựng ở Cần Thơ trị giá 4 tỷ; 5 thửa đất ở Củ Chi với tổng giá trị hơn 6,5 tỷ đồng,… MBBank và Techcombank, Vietcombank, VietinBank hiện cũng đang rao bán khá nhiều bất động sản thuộc quyền sở hữu/sử dụng của các cá nhân và tổ chức ở nhiều tỉnh thành nhằm nhanh chóng thu hồi nợ.Thái Bích Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên