TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cách SCG truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai về kinh tế tuần hoàn

23-06-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Cách SCG truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai về kinh tế tuần hoàn

Cách tiếp cận mới mẻ, nội dung thực tế và ý nghĩa, phim ca nhạc "Voice of Next Generation" (Tiếng nói của Thế hệ Tương lai) vừa ra mắt mới đây của tập đoàn SCG là một trong những hoạt động thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại khu vực của tập đoàn này.

Tiếng nói của thế hệ tương lai

Nhắc về thế giới trong tương lai, nhiều bạn trẻ thường liên tưởng đến một môi trường sống trong lành, cây xanh rợp bóng, không còn rác thải. Và những cô cậu bé trong phim ca nhạc "Voice of Next Generation" cũng không ngoại lệ. Ước mơ là vậy nhưng khung cảnh xung quanh các em lại…thực tế đến phũ phàng với các bãi rác khổng lồ nuốt chửng tầm nhìn, những sản phẩm nhựa dùng một lần được vứt bỏ thản nhiên trong các cửa hàng, hay một dòng sông đen – nơi dừng chân của vô số chất thải sinh hoạt.

Nội dung xoay quanh vấn đề môi trường, mạch phim theo hướng đối lập giữa ước mơ và thực tế, tuy nhiên cái kết của phim âm nhạc "Voice of Next Generation" lại không hề "lên gân" mà được truyền tải nhẹ nhàng, mở ra nhiều suy nghĩ, thôi thúc hành động. Dù cho rác thải đã hiện diện ở mọi nơi, đe dọa chất lượng sống của con người, chúng ta vẫn có thể gìn giữ một môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai nếu biết hành động ngay từ hôm nay bằng cách phân loại rác, thường xuyên tái sử dụng, dọn sạch lòng sông…

Với ngôn ngữ giàu cảm xúc, hiệu ứng đối lập giữa hình ảnh và lời ca, cái kết nhiều cảm hứng, có thể nói phim ca nhạc "Voice of Next Generation" đã thành công khi thu hút sự quan tâm của giới trẻ và kêu gọi họ cùng hành động vì tương lai bền vững.

Cầu nối gắn kết các thủ lĩnh trẻ

Thật thú vị khi biết được đằng sau ý tưởng độc đáo của bộ phim âm nhạc lại là những dự án từ thực tế của các bạn trẻ tới từ nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN.

Nhận lời mời của SCG tham dự hội trại SCG Sharing The Dream Asean Camp 2019 tại Thái Lan, các sinh viên ưu tú của Việt Nam và khu vực ASEAN đã cùng hội tụ và chia sẻ, học hỏi về tư duy lãnh đạo trong một kỷ nguyên đầy thách thức. Tại đây, lần đầu tiên các bạn trẻ cũng có cơ hội đứng trên sân khấu lớn của Hội nghị Chuyên đề Phát triển Bền vững, trước hơn 1000 đại diện tới từ các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, phi chính phủ….để nói lên những vấn đề nóng hổi tại quốc gia mình đang sống, đồng thời kêu gọi mọi người cùng hành động vì tương lai chung của chúng ta. Chính những ý tưởng táo bạo và những dự án thực tế của các bạn trẻ này đã truyền cảm hứng để SCG thực hiện bộ phim "Tiếng nói của Thế hệ Tương lai".

Cách SCG truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai về kinh tế tuần hoàn - Ảnh 1.

Thế hệ trẻ Việt Nam tự tin phát biểu tại Hội nghị chuyên đề Phát triển bền vững 2019

Lê Thị Trúc Quy, Đại học Kinh tế, Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những bạn trẻ tham gia Hội trại đã phát biểu: "Biến đổi khí hậu không chỉ là vấn đề của Việt Nam, đó là mỗi quan tâm của toàn thể khu vực ASEAN. Chúng ta đang vay mượn hành tinh này từ các thế hệ tương lai, nên hãy có trách nhiệm với những hành động của hiện tại. Người dân toàn thế giới, chúng ta cần hành động đoàn kết cùng hướng tới một mục tiêu duy nhất - đó là Phát triển bền vững."

Các đóng góp mang tầm vĩ mô

Ngoài những nỗ lực truyền thông và giáo dục thế hệ trẻ, SCG cũng là đơn vị đi đầu trong việc vận động và thúc đẩy áp dụng Kinh tế tuần hoàn và Phát triển bền vững vào thực tế. Có thể kể đến Hội nghị chuyên đề Phát triển bền vững ASEAN đã được SCG duy trì hơn 10 năm với sự tham gia của đối tác từ chính phủ, khu vực tư nhân và khu vực công trong khu vực. Tại hội nghị, SCG đã có những kiến nghị đóng góp về chính sách, chiến lược cho cuộc khủng hoảng tài nguyên, với trọng tâm là nền kinh tế tuần hoàn cùng cách tiếp cận "Tối ưu hóa tài nguyên, Phân loại và Xử lý chất thải đúng cách".

Hay gần đây nhất, tại Việt Nam, Tập đoàn SCG đã cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam), và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam ký kết Thỏa thuận thiết lập hợp tác công tư về xây dựng Kinh tế Tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa. Đây là lần đầu tiên một Hợp tác công tư được ký kết nhằm giải quyết vấn đề quốc gia về quản lý rác thải nhựa; hỗ trợ các hoạt động và đổi mới công nghệ cho việc tái chế rác thải; cũng như thúc đẩy đối thoại, xây dựng chính sách và pháp luật hỗ trợ nền Kinh tế tuần hoàn.

Cách SCG truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai về kinh tế tuần hoàn - Ảnh 2.

SCG cùng chung tay với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

Với người trẻ, kinh tế tuần hoàn vẫn là một khái niệm mới lạ. Với một quốc gia, kinh tế tuần hoàn là động lực và giải pháp cho một tương lai bền vững. Không chỉ đưa khái niệm này trở nên gần gũi và đầy cảm hứng đến thế hệ trẻ, SCG đã và đang cho thấy mình có những đóng góp lớn mang tầm vĩ mô đến sự hình thành nền kinh tế tuần hoàn trong khu vực. Với cam kết "Nhiệt huyết nâng tầm cao mới – Passion For Better" của tập đoàn, SCG sẽ tiếp tục xây dựng nhận thức về Kinh tế Tuần hoàn tại Việt Nam, cũng như tiếp tục trọng tâm phát triển con người để thúc đẩy sự phát triển trong tương lai.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên