TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi!

18-05-2022 - 14:40 PM | Kinh tế số

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi!

Khi sổ hộ khẩu giấy sắp không còn được đưa vào sử dụng, mã số sổ hộ khẩu là điều bạn cần biết và ghi nhớ để thuận tiện cho các thủ tục hành chính.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 38 Luật Cư trú 2020, kể từ ngày luật này có hiệu lực thi hành (từ 1-7-2021), sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú theo quy định của luật này cho đến hết ngày 31-12-2022.

Như vậy, bắt đầu từ 1-1-2023, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ chính thức bị “khai tử”, không còn giá trị sử dụng. Cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin cư trú của người dân bằng phương thức điện tử hay còn gọi là sổ hộ khẩu điện tử.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi! - Ảnh 1.

SHK giấy se

Tuy nhiên, có nhiều người lại quên thậm chí không biết mã số sổ hộ khẩu của mình. Đây là cách tra cứu nhanh mã số sổ hộ khẩu của bạn ngay trên ứng dụng Zalo.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó tại thanh tìm kiếm, bạn nhập từ khoá Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh" và chọn Quan Tâm.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi! - Ảnh 2.

Bước 2: Bạn nhấn chọn Menu (biểu tượng góc dưới bên trái màn hình), sau đó bạn chọn vào Tra cứu mã số BHXH.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi! - Ảnh 3.

Bước 3: Bạn nhập đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu, các thông tin có dấu * là thông tin yêu cầu bắt buộc. Sau đó bạn xác nhận Captcha và chọn mục Tra cứu.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi! - Ảnh 4.

Bước 4: Hệ thống sẽ trả kết quả cho bạn ngay sau đó. Cuối cùng bạn chỉ cần tìm đến mục Mã hộ để biết được mã số sổ hộ khẩu online của gia đình.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi! - Ảnh 5.

Như vậy với vài thao tác đơn giản như trên, bạn đã có thể biết được mã số sổ hộ khẩu của mình, sau đó chỉ việc điền mã số sổ hộ khẩu khi cần đăng ký những giấy tờ cần thiết. Đây được xem là bước giản lược các giấy tờ, giúp người dân thuận tiện khi thực hiện các thủ tục hành chính. Chúc các bạn thành công.

https://kenh14.vn/cach-tra-cuu-ma-so-ho-khau-online-ngay-tren-zalo-nhanh-chong-tien-loi-20220517185218992.chn

Theo NAI

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên