MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cán bộ ngân hàng cùng em trai lập mưu chiếm đoạt 2 căn nhà trị giá 56 tỷ đồng

10-07-2024 - 21:59 PM | Tài chính - ngân hàng

Sáng 10/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Nguyễn Minh Trung (41 tuổi), trú phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng và Phạm Nguyễn Minh Tân (46 tuổi), trú phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long để điều tra làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Cán bộ ngân hàng cùng em trai lập mưu chiếm đoạt 2 căn nhà trị giá 56 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hai đối tượng Phạm Nguyễn Minh Trung và Phạm Nguyễn Minh Tân tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

Kết quả điều tra bước đầu xác định, khoảng cuối năm 2019, vợ chồng ông Trần Thiện S (51 tuổi) và bà Phan Minh N.H (49 tuổi), cùng trú phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng có nhu cầu bán 02 căn nhà trên đường Tiểu La và đường Tôn Đức Thắng (thành phố Đà Nẵng) nên đã đăng thông tin lên mạng xã hội. 

Đến tháng 5/2020, thông qua môi giới, ông S. gặp được Phạm Nguyễn Minh Trung là người có nhu cầu mua nhà. Trao đổi qua điện thoại nhiều lần, hai bên thỏa thuận giá bán 02 căn nhà trên là 56 tỷ đồng. Phạm Nguyễn Minh Trung đồng ý mua và thông báo với vợ chồng ông S. rằng số tiền trên sẽ do một ngân hàng có chi nhánh tại tỉnh Sóc Trăng bảo lãnh thanh toán; đồng thời Trung hẹn vợ chồng ông S. vào Sóc Trăng để làm thủ tục mua bán nhà.

Vợ chồng ông S. cùng Trung sau đó lập Thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất 03 bên, gồm bên mua là Trung, bên bán là vợ chồng ông S. và bên bão lãnh thanh toán là chi nhánh một ngân hàng do anh trai của Trung là Phạm Nguyễn Minh Tân là người đại diện.

Thỏa thuận xong, vợ chồng ông S. cùng Trung đến Văn phòng công chứng trên đường Ngô Quyền (thành phố Đà Năng) lập Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với hai căn nhà trên; đồng thời Trung chuyển cho vợ chồng ông S. số tiền 01 tỷ đồng đặt cọc. 

Đến ngày 23/6/2020, vợ chồng ông S. làm thủ tục sang tên 02 căn nhà trên cho Phạm Nguyễn Minh Trung. Sau khi đứng tên chủ sở hữu 02 căn nhà thì Trung và Tân không đưa tài sản vào ngân hàng thế chấp để giải ngân thanh toán cho vợ chồng ông S mà lại mang 2 căn nhà nói trên bán cho người khác lấy hàng chục tỷ đồng để tiêu xài.

Sau một thời gian không đòi được tiền, vợ chồng ông S đã làm đơn tố cáo hành vi của Trung và Tân đến Cơ quan Công an.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng điều tra làm rõ.

PV

An ninh Tiền tệ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên