TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cán bộ quản lý thị trường dùng thẻ ngành đi lừa đảo

07-07-2018 - 13:16 PM | Thời sự

Cán bộ quản lý thị trường dùng thẻ ngành đi lừa đảo

Nguyên cán bộ quản lý thị trường đã dùng thẻ kiểm tra của mình thế chấp hoặc photocopy nhằm tạo niềm tin để vay tiền và lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng.

Ngày 7-7, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Hồng Hà (SN 1979; trú phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thừa – Huế) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Cán bộ quản lý thị trường dùng thẻ ngành đi lừa đảo - Ảnh 1.

Giấy xác nhận mượn tiền của Vũ Hồng Hà

Ông Hà nguyên là cán bộ quản lý thị trường của Chi cục Quản lý thị trường , Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Theo thông tin điều tra ban đầu, từ tháng 2-2015 đến tháng 1-2017, ông Hà đã vay của 23 người tổng cộng gần 2 tỉ đồng. Số tiền này Hà đã không sử dụng đúng mục đích như đã thỏa thuận vay, mà tìm cách chiếm đoạt và sử dụng các khoản vay mượn sau để trả cho các khoản nợ trước hoặc tiêu xài cá nhân dẫn đến mất khả năng chi trả, với số tiền 1,7 tỉ đồng.

Cán bộ quản lý thị trường dùng thẻ ngành đi lừa đảo - Ảnh 2.

"Bảo bối" mà Hà thường sử dụng để vay tiền

Để thực hiện ý đồ của mình và tạo dựng lòng tin với nhiều người đối tượng này sử dụng thẻ kiểm tra thị trường do Cục Quản lý thị trường – Bộ Công Thương cấp để cầm cắm hoặc photocopy đưa cho chủ nợ nhằm tạo lòng tin khi vay tiền.

Nhằm tránh sự truy xét của cơ quan công an, ông Hà thường xuyên đổi số điện thoại, tắt điện thoại, không thường xuyên về nhà, không đến cơ quan làm việc để che dấu hành vi lừa đảo của mình.

Theo Q.Nhật

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên