MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19

27-02-2020 - 17:47 PM | Bất động sản

Hanoi Emerald Waters Hotel & Spa là khách sạn 3 sao tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội. Với những người tự nguyện nghỉ việc, khách sạn sẽ trợ cấp 1,5 triệu đồng mỗi tháng.

Mới đây, video quay lại cảnh một nữ quản lý khách sạn Hanoi Emerald Waters Hotel buộc lòng phải thông báo cho nhân viên nghỉ việc tạm thời đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Nữ quản lí công bố hai phương án để mọi người lựa chọn. Với những người tự nguyện nghỉ việc, khách sạn sẽ trợ cấp 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Nếu tình trạng khó khăn kéo dài tới 4 tháng, họ sẽ nhận mức trợ cấp 6 triệu đồng vào ngày 5/8 khi quay trở lại khách sạn để làm việc.

Giải thích lí do trả tiền trợ cấp vào ngày 5/8, nữ quản lí thừa nhận khách sạn không có đủ tiền vào thời điểm hiện nay. Cô tiết lộ rằng, trong 10 ngày qua, khách sạn phải chật vật mới gom đủ tiền để thanh toán hóa đơn điện. "Mỗi ngày khách sạn thu 1 hoặc 3 triệu, riêng tiền điện của toàn công ty đã 3 - 4 trăm nghìn đồng", cô nói.

Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 1.

Nữ quản lí khách sạn thông báo chính sách của khách sạn đối với nhân viên tạm nghỉ việc. Ảnh chụp màn hình.

Với những người không thể nghỉ việc, khách sạn sẽ tạo điều kiện để họ làm 18 ngày công và hưởng mức lương 4 triệu đồng mỗi tháng từ ngày 1/3. Lương của bếp trưởng là 20 triệu đồng nhưng mức lương sắp tới cũng sẽ là 4 triệu đồng như những nhân viên bình thường.

Nhấn mạnh rằng ranh giới giữa cấp quản lí và nhân viên sẽ không tồn tại với chính sách tạm thời trong giai đoạn khó khăn, nữ quản lí kêu gọi những người hưởng lương cao không so đo khi nhận mức lương 4 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ về tác động của covid-19, nữ quản lí thổ lộ rằng bà chưa từng chứng kiến tình cảnh tương tự trong nhiều năm làm nghề. 

Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 2.

Được biết, Hanoi Emerald Waters Hotel & Spa là khách sạn 3 sao tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội.

Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 3.

Đền Ngọc Sơn và Hồ Hoàn Kiếm nằm trong bán kính lần lượt 300m và 400m từ Hanoi Emerald Waters Hotel & Spa.

Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 4.
Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 5.

Khách sạn có nhà hàng trong khuôn viên phục vụ tiệc tự chọn.

Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 6.
Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 7.

Những khách muốn thưởng thức 1 ly cocktail tùy chọn có thể ghé vào quầy bar nằm trong chỗ nghỉ này.

Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 8.

Giá phòng tại đây giao động từ 1-3 triệu đồng/đêm.

Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 9.

Mỗi phòng nghỉ ở đây đều được trang bị nội thất kiểu dáng với gam màu trung tính.

Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 10.

Hạn chế của khách sạn là là các phòng có không gian khá hẹp.

Cận cảnh khách sạn cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng, trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên vì Covid-19 - Ảnh 11.

Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên