TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV

09-02-2020 - 16:47 PM | Thời sự

Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV

Trong những ngày bùng phát dịch do virus corona chủng mới (nCoV) và nghị định 100 được áp dụng, nhiều nhà hàng, quán nhậu tại Hà Nội vắng hoe, chủ quán nhậu phải loay hoay tìm phương án giữ khách.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, nhiều nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP Hà Nội như trên đường Trần Thái Tông, Trung Kính, Đào Tấn…  những ngày này đều có lượng khách giảm, mặc dù ngay cả vào giờ tan tầm, ở một số nhà hàng lớn, lượng khách cũng giảm chỉ còn 1/10 so với trước.

Từ ngày 1-1-2020, Nghị định 100/2019 của Chính phủ về thực hiện luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia chính thức được ban hành, triển khai, lực lượng CSGT trên toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm soát, xử lý các trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Hàng trăm trường hợp vi phạm bị phạt nặng, tước bằng lái xe đến gần 2 năm, khiến nhiều tài xế răm rắp tuân thủ theo khẩu hiệu "đã uống rượu bia thì không lái xe", đồng nghĩa với đó là các nhà hàng, quán nhậu lâm vào cảnh điêu đứng vì mất khách.

Giữa lúc virus corona chủng mới (nCoV) hoành hành, đe dọa nguy cơ lây nhiễm cao, hầu hết người dân đều đeo khẩu trang phòng ngừa nơi đông người và hiện nay ở Việt Nam cũng đã có 14 trường hợp nhiễm virus corona mới.

Một số chủ nhà hàng cho biết sau khi Nghị định 100 phạt nặng tài xế uống bia rượu đã khiến cho lượng khách sụt giảm mạnh, thì "bão" virus corona tràn tới khiến cho thực khách còn ít hơn. "Ước tính phải giảm hơn 70% so với trước kia, doanh thu cũng sụt rất mạnh"- đại diện một quán bia trên đường Trần Thái Tông chia sẻ.

Anh Luân, quản lý một quán bia trên đường Trung Kính, cho biết: "Trước những ngày ra Nghị định 100 và "bão" virus corona, mỗi tháng quán kiếm trên 3 tỉ đồng, gần như khách lúc nào cũng chật kín bàn, nhân viên hoạt động với tần suất lớn. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi cũng đã cho nghỉ gần hết nhân viên vì chi phí thuê nhân viên khá cao mà không thu hồi được lợi nhuận, đến vài đầu bếp giỏi tôi cũng cho nghỉ vì lượng khách quá ít".

 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 1.

Nhiều nhà hàng, quán nhậu tại Hà Nội "điêu đứng" vì Nghị định 100/2019 và dịch virus corona

 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 2.

Một quán bia lớn trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội trước đây lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào nhưng những ngày trong tâm "bão" dịch virus corona và nghị định 100 thì lượng khách giảm nhiều chỉ còn lại vài bàn lẻ tẻ

 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 3.
 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 4.
 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 5.

Ghi nhận trên đường Đào Tấn, nơi tập trung nhiều quán cóc, bia vỉa hè khá vắng khách

 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 6.
 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 7.

Tại một nhà hàng khác ở trên đường Trung Kính, cả khoảng sân rộng mà chỉ có vài khách hàng.

 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 8.
 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 9.
 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 10.

Theo nhân viên bảo vệ của nhà hàng này, lượng khách đã giảm khoảng 70-80% so với trước đây

 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 11.

Những dãy bàn ghế xếp ngay ngắn, có rất ít khách ghé qua. Quang cảnh đìu hiu hiếm có vào khung giờ tan tầm tại các quán bia ở Hà Nội

 Cận cảnh quán nhậu vắng hoe thời dịch nCoV - Ảnh 13.

Theo Ngô Nhung

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên