TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh "thu hoạch" món trứng cá tiền tỷ chỉ dành cho giới nhà giàu, mỗi lần cũng chỉ dám ăn 1 thìa nhỏ

15-04-2021 - 21:06 PM | Sống

Cận cảnh "thu hoạch" món trứng cá tiền tỷ chỉ dành cho giới nhà giàu, mỗi lần cũng chỉ dám ăn 1 thìa nhỏ

Từ quy trình lấy trứng cá cũng đã phải tuân thủ theo các quy định rất nghiêm ngặt.

Nói đến những món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới, nhất định không thể thiếu sự góp mặt của một loại trứng cá tiền tỷ, hay còn gọi là món ăn của giới nhà giàu, đó chính là trứng cá tầm (hay trứng cá tầm Caviar).

Với những đặc trưng là rất quý hiếm, đắt đỏ, hương vị thơm ngon đặc biệt và có giá trị với sức khoẻ, việc "thu hoạch" món trứng cá này cũng phải tuân thủ theo những quy định rất nghiêm ngặt. Mới đây, một đoạn clip cận cảnh lấy trứng cá tầm đã phần nào cho thấy điều đó.

Cận cảnh "thu hoạch" món trứng cá tiền tỷ chỉ dành cho giới nhà giàu, mỗi lần cũng chỉ dám ăn 1 thìa nhỏ (Nguồn: TikTok @ivanmil888)

Có thể thấy, những người làm công việc lấy trứng cá tầm phải thật sự chuyên nghiệp, sử dụng các công cụ chuyên dụng và phải thật khéo léo khi lấy trứng cá tầm khỏi bụng con cá.

Ở nhiều nơi, trước khi mổ lấy trứng, cá tầm còn được siêu âm để biết xem lượng trứng đã đến độ thu hoạch chưa. Khi mổ bụng cá, người ta phải dùng con dao thật sắc, rạch một đường có độ sâu vừa đủ từ đuôi lên để tránh làm vỡ trứng. Bước lấy trứng ra cũng phải rất nhẹ nhàng, sau đó đặt lên những tấm lưới để phân tách trứng. Sau đó, trứng cá sẽ được rửa nhiều lần bằng nước lạnh để lọc bỏ tạp chất và những quả đã vỡ, lọc bỏ những phần sót lại của ruột cá bằng nhíp nhựa.

Trứng cá làm sạch xong được đưa vào muối theo quy trình với lượng muối bằng 3,5% khối lượng trứng cá. Âu trứng cá sẽ được đặt trong nước đá khoảng 6 phút để ngấm nhanh hơn. Sau đó, người ta phải dùng giấy hút ẩm để làm ráo rồi mới đóng hộp.

Cận cảnh thu hoạch món trứng cá tiền tỷ chỉ dành cho giới nhà giàu, mỗi lần cũng chỉ dám ăn 1 thìa nhỏ - Ảnh 2.
Cận cảnh thu hoạch món trứng cá tiền tỷ chỉ dành cho giới nhà giàu, mỗi lần cũng chỉ dám ăn 1 thìa nhỏ - Ảnh 3.

Một số điều có thể bạn chưa biết về món trứng cá tiền tỷ này:

- Giá của trứng cá tầm dao động từ 1000 - 10000 USD/kg (tương đương 23 - 230 triệu đồng) tùy chất lượng, độ lớn nhỏ, sáng bóng của từng loại. 

- Loại trứng cá tầm đắt và phổ biến nhất chính là trứng của loài cá tầm Beluga (cá tầm trắng).

- Đa phần các món ăn từ trứng cá tầm đều là loại trứng đã được muối nên không thể sử dụng các dụng cụ bằng kim loại (ngoại trừ vàng) để ăn. Thay vào đó, người ta sẽ dùng các dụng cụ được làm từ gỗ, sứ, thủy tinh, sừng...

Cận cảnh thu hoạch món trứng cá tiền tỷ chỉ dành cho giới nhà giàu, mỗi lần cũng chỉ dám ăn 1 thìa nhỏ - Ảnh 4.
Cận cảnh thu hoạch món trứng cá tiền tỷ chỉ dành cho giới nhà giàu, mỗi lần cũng chỉ dám ăn 1 thìa nhỏ - Ảnh 5.
Cận cảnh thu hoạch món trứng cá tiền tỷ chỉ dành cho giới nhà giàu, mỗi lần cũng chỉ dám ăn 1 thìa nhỏ - Ảnh 6.
 

Theo Hạ Linh

Trí thức trẻ

Trở lên trên