MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căn hộ chung cư tại Hà Nội vẫn tăng giá

29-04-2021 - 14:10 PM | Bất động sản

Căn hộ chung cư tại Hà Nội vẫn tăng giá

Theo nghiên cứu của một số đơn vị tư vấn thị trường, quý I/2021, giá căn hộ chung cư Hà Nội tiếp tục tăng 7% theo năm.

Một loạt các dự án chung cư mở bán gần đây tại Hà Nội đều nằm ở phân khúc cao cấp, hạng sang, có giá từ 45 triệu đồng/m2 trở lên. Tại sao mức giá chung cư liên tục tăng là câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra thời điểm này.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, cho biết: Thị trường vừa qua ghi nhận sự hạn chế nhất định trong nguồn cung, đồng thời chất lượng chung cư cũng đang cải thiện. Đây là những lý do khiến mặt bằng giá tăng. Tuy nhiên, Việt Nam đang bước vào thời kì mới, với việc quản lý tốt dịch bệnh, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự phát triển và tăng trưởng bền vững của của thị trường.

Một nguyên nhân khác khiến chung cư tăng giá là hiện nay do các sản phẩm hiện có thiết kế cao cấp hơn, chất lượng dịch vụ cao hơn. Ví dụ trước đây, căn hộ chung cư chỉ bàn giao cơ bản, nhưng nay, một căn hộ đã được trang bị đầy đủ điều hòa 2 chiều, hệ thống tủ bếp.

Bà Hoàng Phương, phụ trách mảng Bất động sản, tập đoàn BRG, nói: "Sự phát triển của bất động sản hạng sang gắn với sự phát triển của giới nhà giàu Việt. Dịch COVID-19 khiến nhiều ngươi chọn đầu tư bất động sản hạng sang. Bất động sản không chỉ là ở mà còn thể hiện đẳng cấp".

Mặc dù giá bán cao, nhưng ghi nhận trên thị trường cho thấy, các sản phẩm BĐS hạng sang tại vị trí trung tâm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn có lượng giao dịch tốt. Thậm chí, giá chung cư tại Hà Nội được xem là "dễ thở" hơn TP Hồ Chí Minh khi tại đây, đã có căn hộ 700 triệu đồng/m2 được giới thiệu ra thị trường.


Theo Hoàng Nga

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên