MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căn hộ hạng sang hơn 100 triệu đồng/m2 “ồ ạt” đổ bộ thị trường Đà Nẵng

26-02-2022 - 09:12 AM | Bất động sản

ảnh minh họa.

ảnh minh họa.

Trong năm 2022, nguồn cung mới căn hộ ở Đà Nẵng có thể dao động ở mức 1.000 – 1.300 căn. Căn hộ hạng sang mức giá từ 100 triệu đồng/m2 trở lại thị trường, tập trung chủ yếu ở quận Hải Châu.

Căn hộ hạng sang trở lại thị trường

Theo Báo cáo toàn cảnh thị trường Bất động sản Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam năm 2021 của DKRA Vietnam, năm 2021, thị trường căn hộ tại Đà Nẵng có khoảng 7 dự án mở bán (4 dự án mới và 3 giai đoạn tiếp theo), cung cấp khoảng 910 căn, tăng 76% so với năm 2020 (516 căn).

Lượng tiêu thụ đạt 65% trên nguồn cung mở bán mới với khoảng 591 căn và gấp 2,2 lần lượng tiêu thụ của năm trước (263 căn).

DKRA Vietnam cho biết, xu hướng dịch chuyển của các dự án căn hộ mới được phát triển tại những quận vùng ven của Đà Nẵng như Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn. Đáng chú ý, quận Liên Chiểu ghi nhận tỷ lệ hấp thụ dự án đạt mức 86%, phần lớn ghi nhận được từ các dự án căn hộ hạng C mở bán trong năm.

Về thị trường căn hộ Đà Nẵng năm 2022, DKRA Vietnam dự báo nguồn cung mới có thể dao động ở mức 1.000 – 1.300 căn, tập trung ở quận Ngũ Hành Sơn và quận Hải Châu. Tỷ trọng căn hộ hạng A có thể sẽ tăng, trong khi tỷ trọng căn hộ hạng B không có nhiều đột biến so với năm 2021.

Căn hộ hạng sang hơn 100 triệu đồng/m2 “ồ ạt” đổ bộ thị trường Đà Nẵng - Ảnh 1.

Theo DKRA Vietnam dự báo, giá bán căn hộ hạng sang mức giá từ 100 triệu đồng/m2 trở lại thị trường, tập trung chủ yếu ở quận Hải Châu. Mặt bằng giá bán sơ cấp duy trì ổn định, các chính sách hỗ trợ mùa dịch tiếp tục được áp dụng nhằm kích cầu người mua. Thị trường thứ cấp có những tín hiệu tích cực khi hoạt động du lịch mở cửa trở lại, thành phố từng bước khôi phục kinh tế.

Trước đó, báo cáo thị trường căn hộ Đà Nẵng năm 2020 của DKRA Vietnam cho biết, quận Hải Châu có giá bán căn hộ cao nhất Đà Nẵng, dao động 30 - 116 triệu đồng/m2. Trong đó, dự án The Royal Đà Nẵng - Boutique Hotel & Condo có giá 84 - 116 triệu đồng/m2 - mức giá cao nhất trong khu vực.

Tiếp đến là quận Sơn Trà với mức giá 24 - 82 triệu đồng/m2, trong đó dự án Premier Sky Residences bán mức giá dao động 50 - 82 triệu đồng/m2.

Tại quận Ngũ Hành Sơn ghi nhận mức giá bán 23 - 74 triệu đồng/m2; quận Thanh Khê với mức giá bán tương đối thấp, dao động 20 - 24 triệu đồng/m2.

Còn quận Liên Chiểu có giá bán thấp nhất thị trường Đà Nẵng, với giá dao động 13 - 17 triệu đồng/m2.

Tiếp tục phát triển mạnh căn hộ hạng sang

Bên cạnh đó, DKRA cũng đánh giá, TP. Đà Nẵng được định vị là điểm đến của bất động sản cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt, với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, TP. Đà Nẵng sẽ tập trung xây dựng, phát triển dựa trên 3 trụ cột chính là: du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển,…

Không chỉ là trung tâm kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Đà Nẵng còn là điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng sở hữu hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế. Với định hướng quy hoạch này, dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục thu hút nhiều chủ đầu tư lớn đến triển khai các dự án cao cấp và hạng sang.

Cùng đó, Đà Nẵng và Quảng Nam, 2 địa phương cũng bắt tay triển khai dự án khơi thông lòng sông Cổ Cò và đưa vào sử dụng hệ thống giao thông kết nối các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng ven biển và phố cổ Hội An,… Là tuyến giao thông đường thủy và du lịch quan trọng nối liền Đà Nẵng và Hội An, việc xây dựng thành phố ven sông Cổ Cò theo quy hoạch được xem là động lực kinh tế, kích thích sự phát triển cho cả Quảng Nam và Đà Nẵng. Tính chất cộng hưởng qua lại của dự án này sẽ tạo sức bật kinh tế cho cả 2 thị trường.

https://cafef.vn/can-ho-hang-sang-hon-100-trieu-dong-m2-o-at-do-bo-thi-truong-da-nang-20220225200752118.chn

Tuấn Minh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên