MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căn nhà gỗ với cảm hứng từ hình ảnh 'cây cối đâm chồi nảy lộc'

24-06-2022 - 08:18 AM | Lifestyle

Nằm trên một đỉnh đồi ở Nhật Bản, đây là công trình cải tạo từ một ngôi nhà gỗ đã 50 năm tuổi. Nguồn cảm hứng chính xây dựng công trình là từ hình ảnh cây cối từ đất đâm chồi nảy lộc, cành và lá mọc ra để tạo bóng mát, thân cây là các trụ cột vững trãi.

Căn nhà gỗ với cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 1.

Nằm trên một đỉnh đồi ở thành phố Aioi, tỉnh Hyogo, Nhật Bản, ngôi nhà là công trình cải tạo từ một căn nhà gỗ đã 50 năm tuổi. Căn nhà gỗ có khu vườn được chăm sóc cẩn thận và là một nơi rất yên tĩnh và thoải mái.

Căn nhà gỗ với cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 2.

Kiến trúc sư cho biết căn nhà nằm ở vị trí có gió thổi từ Bắc sang Nam, tầm nhìn hướng ra biển. Dưới mái nhà thấp, một làn gió dễ chịu thổi từ Bắc vào Nam và cư dân sống như thể họ đang sống dưới tán cây.

Căn nhà gỗ với cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 3.

Nguồn cảm hứng chính xây dựng công trình là từ hình ảnh cây cối từ đất đâm chồi nảy lộc, cành và lá mọc ra để tạo bóng mát, thân cây là các trụ cột vững trãi. Chính vì vậy, kiến trúc sư đã thiết kế các cột theo đường chéo, tạo hình như một cây vươn lên từ mặt đất. Các cột hỗ trợ nâng đỡ phần mái nhà hình tam giác, phần mái nhà được lấy cảm hứng từ một ngọn núi nhỏ gần đó.

Căn nhà gỗ với cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 4.

Công trình được thiết kế mở rộng, kết nối với thiên nhiên, không gian phòng ngủ cũng như phòng khách đều có hệ thống cửa xếp có thể linh hoạt đóng mở khi cần thiết.

Căn nhà gỗ với cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 5.

Nhờ cách thiết kế mở, bất kể không gian nào trong nhà cũng nhận được nguồn sáng tự nhiên, qua đó giúp tiết kiệm điện năng cho căn nhà.

Căn nhà gỗ với cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 6.

Không gian phòng ngủ thoáng sáng, gọn gàng đậm nét phong cách tối giản của người Nhật. Tại không gian này, kiến trúc sư còn lấy cảm hứng từ ngôi nhà trên cây với gác lửng được tạo ra giữa 2 phần cột nhà.

Căn nhà gỗ với cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 7.

Bao quanh ngôi nhà là những khoảng sân vườn tươi xanh được chăm chút kỹ lưỡng.

Căn nhà gỗ với cảm hứng từ hình ảnh cây cối đâm chồi nảy lộc - Ảnh 8.

Không gian nhà buổi tối trở nên ấm áp nhờ hệ thống đèn vàng kết hợp cùng màu nâu ấm của gỗ, các cửa kính cũng được kéo ra để đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

Theo Nhật Quang

NDH

Trở lên trên