MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căng thẳng leo thang, toàn bộ 27 nước EU "cấm cửa" máy bay Nga

28-02-2022 - 20:21 PM | Tài chính quốc tế

Căng thẳng leo thang, toàn bộ 27 nước EU "cấm cửa" máy bay Nga

Nhiều quốc gia châu Âu cấm các chuyến bay của Nga vào không phận vì căng thẳng ở Ukraine.

Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới phản đối chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, tổng số các quốc gia cấm máy bay Nga bay vào hoặc qua không phận của họ đã tăng lên, bao gồm toàn bộ Liên minh châu Âu. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết toàn bộ không phận của khối 27 quốc gia hiện sẽ bị đóng cửa đối với máy bay do Nga sở hữu, đăng ký hoặc kiểm soát, "bao gồm cả máy bay tư nhân của các nhà tài phiệt".

Việc đóng cửa bầu trời EU là một trong nhiều biện pháp nghiêm ngặt mới được thực hiện để trừng phạt Nga. "Họ sẽ không thể hạ cánh, cất cánh hoặc bay qua lãnh thổ của Liên minh Châu Âu", bà viết trên Twitter.

Trước thông báo này, Đức cho biết họ sẽ cấm máy bay và các nhà khai thác chuyến bay Nga, bắt đầu từ 3 giờ chiều 27/2 theo giờ địa phương. Cùng quan điểm còn có Ý, Na Uy, Pháp, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Iceland, Bỉ, Ireland, Hà Lan, Tây Ban Nha và Bắc Macedonia, các nước này đều thông báo rằng họ sẽ đóng cửa không phận của mình đối với các chuyến bay của Nga. Các quốc gia khác, bao gồm Estonia và Romania, trước đó cũng đã có ý định cấm các chuyến bay của Nga.

Căng thẳng leo thang, toàn bộ 27 nước EU cấm cửa máy bay Nga - Ảnh 1.

Các quốc gia có kế hoạch cấm các chuyến bay của Nga khỏi không phận của mình

Lệnh cấm các chuyến bay của Nga trong toàn khu vực EU phần lớn sẽ cắt đứt Nga khỏi tuyến đường hàng không dễ dàng nhất về phía tây. Ngược lại, các biện pháp đối phó do Moscow áp đặt có thể khiến các hãng hàng không châu Âu khó bay hơn về phía đông, đặc biệt là tới châu Á.

https://cafef.vn/cang-thang-leo-thang-toan-bo-27-nuoc-eu-cam-cua-may-bay-nga-20220228194647076.chn

Linh Chi

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên