TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh báo đối tượng mạo danh công chức Quản lý thị trường Bình Định để trục lợi

08-06-2019 - 19:40 PM | Thị trường

Cảnh báo đối tượng mạo danh công chức Quản lý thị trường Bình Định để trục lợi
Ảnh minh họa.

Các đối tượng yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh đưa 450 nghìn đồng cho nhân viên bưu điện khi nhận thông báo của đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Định xuất hiện tình trạng một số đối tượng tự nhận là cán bộ công chức thuộc Cục Quản lý thị trường Bình Định liên hệ với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh để thông báo về việc lực lượng Quản lý thị trường, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh chuẩn bị đến kiểm tra tại đơn vị.

Cụ thể, các đối tượng đã dùng thủ đoạn gọi điện thoại thông báo với chủ cơ sở kinh doanh thông tin về ngày giờ, nội dung kiểm tra đồng thời yêu cầu các chủ sở hữu kinh doanh đưa 450.000 đồng cho nhân viên bưu điện khi nhận thông báo của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh.

Cục Quản lý thị trường Bình Định khẳng định đây là hành vi lừa đảo nhằm trục lợi bất chính không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tạo dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của các bộ công chức nhà nước và công chức Quản lý thị trường tỉnh Bình Định nói riêng, lực lượng Quản lý thị trường nói chung.

Cục Quản lý thị trường đề nghị các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh khi nhận được thông báo qua điện thoại về kế hoạch công tác của các Đoàn kiểm tra do lực lượng Quản lý thị trường dẫn đầu, cần xác minh các thông tin về Trưởng đoàn công tác, số điện thoại Trưởng đoàn, sau đó gọi điện thoại đến số  đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường để xác minh làm rõ.

Quỳnh Anh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên