TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cánh đồng ngập trắng củ cải vứt bỏ vì không ai mua: Chính quyền bó tay

15-03-2018 - 10:31 AM | Thị trường

Cánh đồng ngập trắng củ cải vứt bỏ vì không ai mua: Chính quyền bó tay

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Tráng Việt cho biết, việc nông dân vứt bỏ hàng tấn củ cải do vào nhiều yếu tố. Tuy địa phương đã lập nhiều kế hoạch nhưng đành bất lực trước sự việc.

Như chúng tôi đã thông tin, nông dân trồng củ cải tại xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) thời gian qua phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng do không thể bán ra thị trường.

Cánh đồng ngập trắng củ cải vứt bỏ vì không ai mua: Chính quyền bó tay - Ảnh 1.

Củ cải ngập trắng cánh đồng do không tiêu thụ được

  Trước sự việc, rất nhiều thương lái và nông dân  bị thua lỗ với số tiền lớn. Đặc biệt, trong thời gian này, củ cải trắng bán ra tại ruộng chỉ dừng lại ở mức từ 500 - 1000 đồng/kg, trong khi dịp trước tết, giá củ cải giao động ở mức từ 6.000 - 8.000 đồng/kg.

Cánh đồng ngập trắng củ cải vứt bỏ vì không ai mua: Chính quyền bó tay - Ảnh 2.

Những củ càng to, nặng trên 2kg thì càng không thể bán ra thị trường vì người tiêu dùng cho rằng đó là hàng Trung Quốc


Chiều 14.3, trao đổi với PV về sự việc trên, ông Nguyễn Văn Khơ (Chủ tịch UBND xã Tráng Việt) cho biết: "Phía lãnh đạo địa phương đã nắm được sự việc trên, chính quyền xã cũng nhiều lần mang sản phẩm củ cải đường của bà con đi giới thiệu tại các hội chợ thương mại, điều này thúc đẩy việc thu mua diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, việc bà con nông dân không bán được củ cải thì chính quyền xã cũng bất lực".

Cánh đồng ngập trắng củ cải vứt bỏ vì không ai mua: Chính quyền bó tay - Ảnh 3.

Theo giải thích từ phía lãnh đạo xã Tráng Việt, việc củ cải trắng của bà con nông dân xã không bán được do đây là thời điểm cuối vụ, hơn nữa trong mùa vụ năm nay, củ cải được mùa nên tiêu thụ không hết, càng về cuối vụ thì lại càng rớt giá thê thảm.

Cánh đồng ngập trắng củ cải vứt bỏ vì không ai mua: Chính quyền bó tay - Ảnh 4.
 

Theo ông Khơ, việc không bán được củ cải phụ thuộc nhiều vào yếu tố thị trường, đây không phải do yếu tố thiên tai nên chính quyền xã cũng đành bất lực. Thời gian tới, chính quyền sẽ có biện pháp khắc phục và định hướng cho bà con cân nhắc khi gieo trồng.

Theo Khoa Đăng

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên