TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tinh vi bằng việc bán sản phẩm đồ gia dụng

03-05-2019 - 18:16 PM | Thị trường

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tinh vi bằng việc bán sản phẩm đồ gia dụng
Ảnh minh họa.

Cơ quan chức năng cảnh báo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước các chiêu trò mua bán hàng, khuyến mãi rất hấp dẫn do các đối tượng tung ra.

Theo thông tin từ Bộ Công An, tại Bình Dương, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bắc Tân Uyên đang kiểm tra, xác minh tin báo tố giác về tội phạm liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới xảy ra tại địa bàn do 02 đối tượng khoảng 30 tuổi giới thiệu là nhân viên của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại gia dụng Việt Nam gây ra.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ, ngày 31/3/2019, sau khi nhận được giấy mời tham dự chương trình chuyển giao công nghệ mới của Công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển và thương mại Toàn Cầu thì một số người dân thuộc ấp 2, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên đến văn phòng ấp 2, xã Tân Mỹ tham dự.

Tại đây, có 2 thanh niên khoảng 30 tuổi giới thiệu là nhân viên Công ty cổ phần sản xuất và thương mại gia dụng Việt Nam nói với người dân đây là hàng mẫu, công ty sẽ tặng cho mỗi người 2 phần quà gồm 1 nồi cơm điện và 1 nồi lẩu đa năng nhưng với điều kiện là mỗi người dân bỏ vào phong bì số tiền 2.600.000 đồng và nếu muốn tặng thêm một phần quà nữa là đèn pin thì người dân phải bỏ vào phong bì số tiền là 2.900.000 đồng, đưa cho 2 thanh niên đó để chụp hình gửi về công ty rồi sau đó sẽ trả lại tiền.

Ở lượt đầu tiên, khi 2 thanh niên này mời 2 người dân lên làm mẫu trước, sau khi trả lại phong bì, người dân xé ra kiểm tra thì số tiền đã bỏ vào vẫn còn đủ. Sau đó, 2 thanh niên mời người dân tham dự chương trình đồng loạt lên nhận quà và đưa phong bì đựng tiền của mình cho 2 thanh niên này chụp ảnh. Sau khi tráo phong bì của người dân, 2 thanh niên trả lại phong bì cho người dân giữ, đồng thời viện cớ còn thiếu quà tặng ngoài xe, 2 đối tượng này sẽ ra xe lấy sau đó 2 đối tượng bỏ đi không quay lại. Sau khi biết mình bị lừa, người dân xé phong bì của mình ra thì chỉ có 1 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng chứ không có số tiền mà đã bỏ vào trước đó nữa.

Thượng úy Bồ Minh Trung, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bắc Tân Uyên cho biết, hoạt động của tội phạm có nhiều phương thức mới, nên qua đây đề nghị bà con nhân dân nâng cao cảnh giác trong quá trình tham gia các buổi hội thảo. Khi tham gia phải có tổ chức, có giấy tờ đầy đủ và có xác nhận của chính quyền địa phương. Tránh trường hợp người dân nhận giấy photo đến để mua sản phẩm không rõ nguồn gốc của những đối tượng lừa đảo.

Thời gian qua, tình trạng các đối tượng về địa bàn các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa để tìm cách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua các chiêu trò mua bán hàng, khuyến mại... diễn ra khá phổ biến tại nhiều địa phương. Hiện vụ việc này đang được cơ quan Công an huyện Bắc Tân Uyên điều tra, xử lý nhưng qua đây người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước các chiêu trò mua bán hàng, khuyến mãi rất hấp dẫn do các đối tượng tung ra.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên