MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cao thủ lợi hại ngang Kiều Phong nhưng bị Kim Dung "chèn ép" thua ê chề trước nhân vật chính

05-12-2023 - 09:13 AM | Sống

Cao thủ này dù sở hữu võ công vô cùng lợi hại nhưng do tác giả "dìm hàng" nên đành ngậm ngùi nhận thua.

Thiên long bát bộ là tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Không chỉ các nhân vật chính, các nhân vật phụ của tác phẩm cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ. Du Thản Chi là một trong số những nhân vật như vậy. Hình tượng của Du Thản Chi được tác giả xây dựng rất rõ nét trong Thiên long bát bộ. Hắn có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Cao thủ lợi hại ngang Kiều Phong nhưng bị Kim Dung "chèn ép" thua ê chề trước nhân vật chính- Ảnh 1.

Hình tượng của Du Thản Chi được tác giả xây dựng rất rõ nét trong Thiên long bát bộ. (Ảnh: Sohu)

Du Thản Chi là con trai của Du Ký - một trong Du Thị Song Hùng, là thiếu trang chủ Tụ Hiền trang. Lúc nhỏ, y thân thể yếu đuối, học võ công chẳng được bao nhiêu. Khi Tiêu Phong đại náo Tụ Hiền trang, một chưởng hủy mất song Thuẫn của Du Thị Song Hùng, khiến Du Thị Song Hùng vung đao tự vẫn. Du Thản Chi tận mắt chứng kiến, từ lúc đó y chỉ có tâm niệm là tìm cách báo thù cho gia đình.

Sau khi Tụ Hiền trang gặp biến cố, phải lưu lạc tha phương, trong lúc đánh lén Kiều Phong không thành, dù được Kiều Phong tha mạng như lại bị A Tử phát hiện và bắt về làm nô lệ, bị giày vò hành hạ thống khổ một phen. Nhưng không ngờ cũng chính vì vậy mà gã lại nảy sinh tình cảm sâu đậm với A Tử.

Cao thủ bị Kim Dung "dìm hàng"

A Tử dùng trăm trò quái đản đối với Du Thản Chi, khiến y sống dở chết dở, chỉ để tiêu khiển giải sầu và để làm vật thí nghiệm thử độc trùng. Trong lúc sắp chết, Du Thản Chi lại bất ngờ luyện được Dịch Cân Kinh nhờ vậy mà thoát chết.

Cao thủ lợi hại ngang Kiều Phong nhưng bị Kim Dung "chèn ép" thua ê chề trước nhân vật chính- Ảnh 2.

A Tử dùng trăm trò quái đản đối với Du Thản Chi, khiến y sống dở chết dở, chỉ để tiêu khiển giải sầu và để làm vật thí nghiệm thử độc trùng. (Ảnh: Sohu)

Sau này, y vô tình hút hết chất độc của Băng Tằm ngàn năm nên trong mình vừa mang nội công thượng thừa của Phật môn, vừa có tính âm độc của Băng Tằm. Cuối cùng, Du Thản Chi trở thành một đại cao thủ có nội công cực độc.

Trong một lần Du Thản Chi vô tình gặp và kết giao với Toàn Quán Thanh, gia nhập Cái Bang, nhờ có nội công thượng thừa y đoạt được chức bang chủ trở thành Bang chủ đời thứ 9 của Cái Bang. Khi làm Bang chủ Cái Bang, y được A Tử truyền dạy cho một số công phu độc môn của phái Tinh Tú, tuy nhiên sự lợi hại của y vẫn xuất phát từ nội công âm hàn thượng thừa.

Cao thủ lợi hại ngang Kiều Phong nhưng bị Kim Dung "chèn ép" thua ê chề trước nhân vật chính- Ảnh 3.

Trong lúc sắp chết, Du Thản Chi lại bất ngờ luyện được Dịch Cân Kinh nhờ vậy mà thoát chết và võ công trở nên cao cường hơn. (Ảnh: Sohu)

Sau này vì để cứu A Tử, Thản Chi còn cam tâm tình nguyện trở thành đệ tử của Tinh Tú lão quái Đinh Xuân Thu. Trước đó gã cũng từng trở thành bang chủ của Cái Bang, vì để đạt được mục đích mà không ngần ngại giết hại rất nhiều người vô tội. Điều mong muốn sau cùng là giết chết Kiều Phong trả thù cho cha, mãi được ở bên cạnh A Tử.

Cũng tại Thiếu Lâm, Du Thản Chi gặp lại Tiêu Phong, y đã giao thủ với Tiêu Phong nhưng y vẫn bại trận, thù cha không trả được, A Tử lại bị Tiêu Phong giao cho cha mẹ nàng, chức vị bang chủ Cái Bang thì bị tước đoạt.

Tuy nhiên việc để Du Thản Chi luyện được Dịch cân kinh nhưng vẫn không đánh lại được Kiều Phong khiến nhiều độc giả không khỏi thắc mắc. Trong khi đó, chính Kiều Phong không thể vượt qua Vô Danh thần tăng, một người cũng luyện Dịch cân kinh. Bởi vậy, mà trong lần sửa đổi gần nhất của cố nhà văn Kim Dung. Ông đã sửa thành Du Thản Chi không luyện Dịch cân kinh mà luyện được Yoga tức Du già thuật.

Cao thủ lợi hại ngang Kiều Phong nhưng bị Kim Dung "chèn ép" thua ê chề trước nhân vật chính- Ảnh 4.

Du Thản Chi sau khi hút độc của Băng tăm ngàn năm đã trở thành một đại cao thủ có nội công cực độc. (Ảnh: Sohu)

Theo đó, trước đây có một nhà sư Ấn Ðộ đến Trung Nguyên, ông ta đem theo vài quyển kinh và vài quyển sách trắng để chép kinh. Chính ông ta cũng không biết một trong những quyển sách trắng đó ẩn chứa thuật Yoga thượng thừa, được các hành giả Yoga viết vào bằng thứ mực vô hình. Nhà sư Ấn Ðộ chép lại Dịch cân kinh bằng tiếng Phạn vào quyển sách trắng. Sau này, Du Thản Chi lại có được bộ tâm pháp này.

Khi Du Thản Chi trúng độc bị vứt xuống suối, những dòng chữ tiếng Phạn về Dịch cân kinh mất hết, lộ ra các bí quyết Yoga. Du Thản Chi đã dựa theo những đồ hình của bộ tâm pháp này để tự giải độc và vì thế, nội công của hắn cũng tiến bộ từng ngày.


Theo PV

Phụ nữ số

Trở lên trên