TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cặp đôi nghỉ hưu ở tuổi 33 với hơn 1 triệu đô: Cắt giảm ngay 3 loại chi phí tốn kém này để không "ném tiền qua cửa sổ" khi phải thắt chặt chi tiêu trong mùa dịch Covid-19

13-04-2020 - 12:05 PM | Sống

Cặp đôi nghỉ hưu ở tuổi 33 với hơn 1 triệu đô: Cắt giảm ngay 3 loại chi phí tốn kém này để không "ném tiền qua cửa sổ" khi phải thắt chặt chi tiêu trong mùa dịch Covid-19

Cắt giảm 3 loại chi phí thường thấy sau sẽ giúp bạn không lãng phí tiền vô ích, tiết kiệm một khoản tiền đáng kể trong thời kỳ dịch bệnh.

Rất nhiều các doanh nghiệp, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ... trên khắp thế giới phải đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng. Số người thất nghiệp ở Mỹ được công bố gần đây đã vượt qua 16 triệu người. Nếu bạn thiếu hụt nguồn thu nhập, có lẽ bạn phải đánh giá lại ngân sách của bản thân và tìm cách kiếm thêm tiền mặt.

Cặp đôi Justin và Kaison McCurry sống ở North Carolina cùng với 3 đứa con. Hai vợ chồng đã quản lý tài chính và có số tiền hơn 1 triệu đô la bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng 70% thu nhập hàng tháng trong vòng 10 năm để có thể "nghỉ hưu sớm". Họ đã bổ sung vào khoản tiết kiệm hàng năm số tiền 40.000 đô la nhờ các chiến lược tiết kiệm khôn ngoan.

Đại dịch Covid-19 bùng nổ, cả thế giới chịu tác động. Cặp đôi McCurry đưa ra 3 gợi ý đơn giản giúp chúng ta có thể tiết kiệm chi tiêu đáng kể trong những ngày thu nhập hạn chế vì bệnh dịch.

Cặp đôi nghỉ hưu ở tuổi 33 với hơn 1 triệu đô: Cắt giảm ngay 3 loại chi phí tốn kém này để không ném tiền qua cửa sổ khi phải thắt chặt chi tiêu trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cặp đôi Justin và Kaison McCurry đã nghỉ hưu khi 33 tuổi với số tiền trong tài khoản hơn 1 triệu đô la.

1. Thương lượng lại gọi cước di động và bảo hiểm

Khi nói tới bảo hiểm, cặp đôi nhắc bạn nên cân nhắc và thương lượng để có mức giá tốt hơn sau mỗi năm. Điều đó đặc biệt hữu ích trong hoàn cảnh hiện tại: "Nếu bạn đang nghỉ việc và ở nhà thì đây là thời điểm tốt để gọi điện hoặc gửi email thương lượng với đại lý về các gói bảo hiểm để có chi phí tốt hơn", vợ chồng McCurry nói với CNBC.

Với những người đi xe ô tô tại Mỹ, công ty bảo hiểm ô tô có chính sách giảm chi phí. Nếu bạn chưa được giảm giá, hãy gọi cho nhà cung cấp bảo hiểm của bạn để cập nhật các chính sách mới nhất, tiết kiệm chi phí. Cùng với đó, hãy rà soát lại tất cả các loại chi phí bảo hiểm bạn tham gia và hiểu rõ bạn đang phải trả tiền có cái gì. Hãy tìm hiểu thật kỹ các điều khoản và cân nhắc trước khi quyết định tham gia bất kỳ loại bảo hiểm nào.

Cặp đôi McCurry cũng gợi ý: "Bạn cũng có thể tiết kiệm được gói cước điện thoại của mình bởi khi ở nhà bạn không cần liên lạc nhiều và cũng không cần gói cước dữ liệu quá lớn. Hãy tận dụng những thứ có sẵn ở nhà".

2. Giảm chi phí thực phẩm

Cặp đôi nghỉ hưu ở tuổi 33 với hơn 1 triệu đô: Cắt giảm ngay 3 loại chi phí tốn kém này để không ném tiền qua cửa sổ khi phải thắt chặt chi tiêu trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bên cạnh nhà ở và phương tiện di chuyển, có lẽ thực phẩm là chiếm một phần lớn chi tiêu hàng tháng của bạn. Trong thời kỳ dịch bệnh, có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi tiêu lớn bởi không đi ăn ở nhà hàng, quán bar. Nhưng nếu bạn thường xuyên gọi đồ bên ngoài mang về nhà, thì hãy xem xét cắt giảm bớt và thử nấu ăn tại nhà thường xuyên hơn.

"Mua hàng ship tận nhà tiêu tốn nhiều tiền hơn so với việc mua sắm và tự nấu ăn", McCurry nói. Ngay cả khi mua sắm, hãy lập danh sách những thứ cần thiết phải mua và tránh việc mua sắm lãng phí. Khi đi siêu thị, hãy bám sát và danh sách bạn đã có sẵn, giữ vững ý chí trước những cám dỗ của hàng khuyến mại.

Các bữa ăn cầu kỳ, nhiều gia vị, nước sốt sẽ khá đắt đỏ. Vì thế hãy kiên trì với những công thức nấu ăn đơn giản, lựa chọn những loại gia vị phổ thông, sử dụng được cho nhiều món ăn để tránh lãng phí.

3. Hủy những gói đăng ký không cần thiết

Một cách để tiết kiệm được kha khá tiền mà nhiều người lãng quên là hủy các gói đăng ký sách báo hàng tháng, dịch vụ giao đồ ăn văn phòng, chi phí cho bộ nhớ dữ liệu trực tuyến...

Theo gia đình McCurry: "Bạn nên chú ý vào danh sách các khoản chi tiêu trong thẻ tín dụng của mình. Đó có thể là gói cước YouTube Premium, Spotify, Netflix, Amazon... Bạn có sử dụng hiệu quả tất cả những thứ mà bạn phải trả tiền không? Những thứ gì không cần thiết cho cuộc sống của bạn tại thời điểm này.

Nếu bạn đang trả tiền cho 3 nền tảng video khác nhau, hãy cân nhắc giữ lại cái bạn sử dụng nhiều nhất và cắt giảm 2 cái còn lại. Điều này không phải vĩnh viễn, nhưng nó có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này.

Theo CNBC


Bạn không đi làm, ai nuôi bạn? Những người bình thường tiêu sài hoang phí giờ nước mắt chảy ngược: Không biết tiền còn đủ tiêu được bao lâu

Hoàng Lan

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên