MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cặp đôi tiết kiệm 500 triệu đồng/năm nhờ ở trên xe cứu thương

21-03-2023 - 01:30 AM | Lifestyle

Thay vì thuê nhà hàng tháng, cặp vợ chồng nảy ra ý tưởng táo bạo là mua lại xe cứu thương, cải tạo nó thành 1 ngôi nhà nhỏ nhắn. Cuộc sống của cặp đôi trở nên thú vị hơn, trải qua nhiều điều bất ngờ hơn từ khi sống trong chiếc xe cứu thương bé xíu.

Tiết kiệm tiền là vấn đề khiến không ít người đau đầu. Có người chọn cách cắt giảm chi tiêu, người lại đa dạng hóa thu nhập với mong muốn kiếm nhiều tiền hơn, cặp vợ chồng dưới đây lại quyết định sống trên 1 chiếc xe cứu thương. Bằng cách này, họ không cần tốn tiền thuê nhà lại tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

Không gian chật hẹp, thiếu thốn đủ thứ

Bài đăng trên The Sun nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Nick và Raychel đã quyết định mua 1 chiếc xe cứu thương để cải tạo thành nơi ở di động. Khi tậu chiếc xe này, chủ cũ của nó đã đi 337.000 km nhưng cặp vợ chồng Nick và Raychel vẫn bằng lòng mua lại. Nhiều người tự hỏi họ có thể bài trí đồ đạc ra sao trong 1 chiếc xe cứu thương bé xíu, thế nhưng cặp vợ chồng nhanh chóng hoàn thiện khâu cải tạo và sắp xếp những vật dụng cần thiết nhất.

Cặp đôi tiết kiệm 500 triệu đồng/năm nhờ ở trên xe cứu thương - Ảnh 1.

“Chúng tôi muốn có 1 chiếc giường cố định trên xe và hoàn toàn hài lòng vì đã làm được. Chúng tôi rất vui và hào hứng vì có 1 chiếc giường để có thể nằm xuống bất kể khi nào cảm thấy mỏi” - Nick và Raychel chia sẻ. Theo đó, trên “ngôi nhà di động” của cặp đôi có 1 chiếc giường cố định, 1 ghế đôi và 1 ghế đơn đảm bảo có thể ngủ nghỉ thoải mái.

Dù không gian chật hẹp nhưng cặp vợ chồng trẻ cũng cố gắng sắp xếp quần áo của mình vào 1 chiếc tủ nhỏ dưới ghế. Cũng ở dưới ghế ngồi, cặp đôi để đầy thức ăn khô. Nếu như còn thừa họ sẽ bỏ vào 1 chiếc giỏ và treo lên cao.

Cặp đôi tiết kiệm 500 triệu đồng/năm nhờ ở trên xe cứu thương - Ảnh 2.

Cặp đôi cũng tự chế 1 không gian bếp nhỏ để có thể nấu nướng. Họ cũng có thêm 1 chiếc tủ lạnh dạng hộp nhỏ đựng những đồ ăn cần thiết để tránh ôi thiu. Không gian nhỏ hẹp, 2 vợ chồng Nick và Raychel ưu tiên sử dụng toàn đồ đạc “mini”.

Họ thiết kế ra 1 hệ thống bồn rửa nhưng không có nhà tắm và nhà vệ sinh đàng hoàng. Đôi vợ chồng trẻ chỉ có 1 nhà vệ sinh di động không đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của họ.

Cặp đôi tiết kiệm 500 triệu đồng/năm nhờ ở trên xe cứu thương - Ảnh 3.

Bài toán kinh tế khi tiết kiệm khoản tiền lớn mỗi năm

Cặp vợ chồng thừa nhận rằng “ngôi nhà di động” này khá chật chội nhưng sau 2 năm sống ở đây họ đã quen dần. Đôi khi họ cũng cảm thấy bất tiện khi tìm đồ đạc và không gian nhỏ hẹp nhưng đó không phải vấn đề to tát.

Khi được hỏi tại sao lại dùng xe cứu thương cũ làm nơi “tránh mưa tránh nắng”, cặp đôi đã thừa nhận cách làm này giúp vợ chồng cô tiết kiệm kha khá tiền. “Tôi nhận thấy việc cải tạo xe thành nhà ở tạm thời rẻ hơn rất nhiều so với thuê nhà hàng tháng. Nếu bạn không tốn khoảng 1.000 USD (23 triệu đồng) mỗi tháng cho tiền thuê nhà, bạn có thể dùng số tiền đó để làm việc khác.

Chỉ cần có thể thích nghi với cuộc sống trên chiếc xe nhỏ bé, chúng tôi tiết kiệm được khá nhiều tiền và sớm đạt được mục tiêu trong tương lai” - Raychel giải thích.

Cặp đôi tiết kiệm 500 triệu đồng/năm nhờ ở trên xe cứu thương - Ảnh 4.

Theo Raychel, tiền họ bỏ ra để thuê nhà sẽ rơi vào khoảng 23 triệu đồng/tháng. Như vậy, khi ở trên xe cứu thương 2 năm, họ đã “bỏ túi” hơn 500 triệu đồng.

“Lãi” thêm trải nghiệm thú vị

Không chỉ tiết kiệm được 1 khoản tiền, 2 năm sống trên xe cứu thương còn mang lại trải nghiệm thú vị cho cặp vợ chồng. Sau khi câu chuyện được chia sẻ, không ít người dùng mạng cảm thấy thích thú trước phong cách sống của cặp vợ chồng trẻ.

Cặp đôi tiết kiệm 500 triệu đồng/năm nhờ ở trên xe cứu thương - Ảnh 5.

Cặp đôi tự tay cải tạo “tổ ấm” theo ý thích của mình, có thêm những kỷ niệm thú vị bên nhau. Họ có thể đi muôn nơi nhờ “ngôi nhà di động” đặc biệt mà mình đã cải tạo. Không chỉ vậy, họ còn được cảm nhận lối sống mới lạ, đối mặt với nhiều khó khăn thử thách mà không mấy ai trải qua. Dù đây chỉ là nơi ở tạm thời của đôi vợ chồng trẻ nhưng dù sao khoảng thời gian này họ cũng đã trải qua nhiều điều đáng nhớ, đáng trân trọng.

Huyền Giang

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên