MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cấp lại mật khẩu VssID bằng 2 cách

09-06-2023 - 13:45 PM | Kinh tế số

BHXH Việt Nam cho biết vừa phối hợp với Viettel thí điểm cấp lại mật khẩu VssID (BHXH số) thông qua trợ lý ảo của Tổng đài Chăm sóc khách hàng (1900.9068).

Khi sử dụng dịch vụ này, người lao động có thể dùng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID để kết nối với tổng đài 1900.9068 và nhận mật khẩu mới qua điện thoại. Với dịch vụ này, người dùng phải trả phí cho nhà mạng cung cấp dịch vụ tổng đài là 1.000 đồng/phút. Theo BHXH Việt Nam, người sử dụng VssID khi quên mật khẩu có thể đăng ký cấp lại bằng 2 cách. Thứ nhất, sử dụng chức năng "Quên mật khẩu" trên ứng dụng VssID hoặc trên trang https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, nhận mật khẩu mới qua địa chỉ email. Thứ hai, sử dụng dịch vụ cấp lại mật khẩu thông qua hệ thống tổng đài nói trên.

Được đưa vào sử dụng từ tháng 11-2020, VssID cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT. BHXH Việt Nam liên tục cập nhật, bổ sung nhiều tính năng mới trên ứng dụng này, bảo đảm tính ưu việt, tiện dụng hơn cho người sử dụng như: dễ dàng tra cứu thông tin tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; giúp tiết kiệm thời gian, chi phí khi tìm hiểu, nắm bắt thông tin và thực hiện dịch vụ công với cơ quan BHXH. Những tính năng này còn giúp người tham gia chủ động quản lý thông tin, trực tiếp giám sát việc tổ chức, thực hiện chính sách bảo hiểm.

PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên