TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cập nhật 30/1: Thêm nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19

30-01-2021 - 15:21 PM | Sống

Cập nhật 30/1: Thêm nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19

Hàng nghìn học sinh đã được thông báo nghỉ học để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19.

Đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện 3 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó 1 ca ở quận Hoàng Mai, 1 ca trọ tại Cầu Giấy. Ca thứ 3 vừa mới được xác nhận sáng nay là nam, ngụ tại quận Nam Từ Liêm. Sau khi tiếp nhận thông tin, các trường học có học sinh, giáo viên, phụ huynh liên quan, tiếp xúc với các ca bệnh này nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó, nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học, tự cách ly. Cụ thể:

1. Hệ thống giáo dục Ban Mai: Đại diện của Hệ thống giáo dục Ban Mai cho biết đã cho toàn bộ học sinh lớp 5A5 nghỉ học, tự cách ly vì phụ huynh của 1 học sinh trong lớp làm việc tại sân bay, tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Phụ huynh này đã tham gia cuộc họp 1-1-1 với cô giáo chủ nhiệm và cô cán bộ bán trú vào ngày 24/1, 2 giáo viên này cũng đã được cho nghỉ cách ly tại nhà.

2. Trường Liên cấp Vinschool cơ sở tại khu đô thị Times City (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng): Toàn bộ học sinh từ cấp mầm non đến phổ thông được thông báo nghỉ học. Cơ sở này có một học sinh lớp 11 là F1, do vậy, để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, nhà trường thông báo cho các con nghỉ học ngày hôm nay (29/1). Nếu sau khi có kết quả học sinh này âm tính, nhà trường sẽ báo học sinh tiếp tục đi học.

3. Trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ): Toàn trường nghỉ học từ ngày 29/1 do có 1 học sinh có chú là nhân viên sân bay cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, là F1 của BN 1553. Người chú này có ở nhà bé mấy hôm, sau khi về Quảng Ninh xét nghiệm thì âm tính với nCoV.

Cập nhật 30/1: Thêm nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

4. Trường THCS Ngoại ngữ và THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG HN): Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ thông báo tất cả các bậc học trong toàn trường sẽ chuyển sang học trực tuyến từ 29/1/2021 theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams.

Đồng thời nhà trường yêu cầu các em học sinh có mặt đúng giờ, chuẩn bị đầy đủ sách vở cho môn học theo thời khóa biểu. Trang phục khi học phải gọn gàng, ý thức học nghiêm túc.

5. Trường THPT Phan Đình Phùng: Mới đây, trường THPT Phan Đình Phùng đã gửi thông báo khẩn tới toàn thể học sinh và phụ huynh trong toàn trường khi có 1 học sinh thuộc diện F1 lớp 12A5, 2 học sinh thuộc diện F2 ở lớp 12A6, 11D4; các học sinh này đều đi học bình thường theo lịch đến 28/1/2021, không nghỉ ngày nào. Do tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học từ 29/1/2021 đến khi có thông báo mới.

6. THPT Hoàng Cầu (Đống Đa): UBND quận Đống Đa yêu cầu trường THPT Hoàng Cầu phải cho tất cả giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế; học sinh nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới vì trong các ngày 26 và 27/1/2021, trường THPT Hoàng Cầu đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động "Trải nghiệm sáng tạo - Hạ Long, Quảng Ninh", đoàn có đến Chí Linh (Hải Dương) tham quan.

UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu hiệu trưởng nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận nhanh chóng thực hiện các biện pháp khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm; nghiêm túc thực hiện các nội dung trên, kịp thời báo cáo hằng ngày công tác phòng chống dịch theo quy định. Tiếp tục cung cấp danh sách giáo viên, học sinh cho Trạm y tế phường Ô Chợ Dừa để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Cập nhật 30/1: Thêm nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

7. THPT Phan Huy Chú (Đống Đa): Nhà trường cũng cho học sinh nghỉ học từ hôm nay vì mới tổ chức cho giáo viên và học sinh đi thực tế ở Quảng Ninh. UBND phường Láng Hạ yêu cầu nhà trường lập danh sách giáo viên và học sinh tham gia chuyến đi thực tế ngày 22/1. Cùng với đó, tổ chức cách ly toàn bộ những người có liên quan theo quy định và thông báo về địa phương nơi cư trú của các giáo viên, học sinh để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực.

8. Trường mầm non Cầu Diễn (Nam Từ Liêm): Sau khi có thông tin người dương tính với Covid-19 mới được xác nhận sáng nay là phụ huynh của 1 học sinh, nhà trường đã thông báo cho toàn bộ học sinh khác nghỉ. Trường cũng yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên toàn trường tự cách ly và khai báo y tế theo quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 sau khi

Trường mầm non Cầu Diễn hiện có 692 học sinh và 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ngay trong sáng nay, trường đã thực hiện phun khử khuẩn, theo dõi sát tình hình sức khoẻ của học sinh, giáo viên toàn trường.

9. Trường tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm): Hiệu trưởng nhà trường đã thông báo cho học sinh nghỉ ngay trong sáng nay (30/1) và tổ chức phun khử khuẩn toàn trường sau khi nhận được thông tin bố của 1 học sinh lớp 3 dương tính với Covid-19.

Theo Vũ Trịnh

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên