TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Carlsberg mong muốn đầu tư lớn hơn vào Habeco

15-09-2018 - 06:23 AM | Doanh nghiệp

Carlsberg mong muốn đầu tư lớn hơn vào Habeco

Tập đoàn mong muốn đầu tư lớn hơn, sau khi đã là nhà đầu tư chiến lược của Habeco từ năm 2008.

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Cees't Hart, Tổng Giám đốc Tập đoàn Carlsberg bên lề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018).

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đang đẩy mạnh hợp tác với Đan Mạch trong nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế. Những doanh nghiệp như Carlsberg rất quan trọng trong thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia.

Thủ tướng cho rằng Việt Nam đang đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn tại các doanh nghiệp Nhà nước là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Carlsberg. Đồng thời, Thủ tướng cũng khẳng định hoạt động cổ phần hóa được theo nguyên tắc thị trường, minh bạch, công khai

Với việc Carlsberg quan tâm đến quá trình thoái vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - NGK Hà Nội (Habeco), Thủ tướng đề nghị hai bên sớm trao đổi, giải quyết các vướng mắc để thúc đẩy việc mua cổ phần và hợp đồng hợp tác chiến lược.

Carlsberg mong muốn đầu tư lớn hơn vào Habeco - Ảnh 1.

Thủ tướng đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Carlsberg hôm 12/9

Tổng giám đốc Carlsberg cho biết, Tập đoàn đã đầu tư, hợp tác sản xuất một số thương hiệu bia tại Việt Nam, quan tâm mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Đối với khoản đầu tư tại Habeco, Tập đoàn mong muốn đầu tư lớn hơn, sau khi đã là nhà đầu tư chiến lược của Habeco từ năm 2008.

Carlsberg hiện nắm giữ 17,34% cổ phần của Habeco. Bộ Công Thương đang sở hữu 81,79% vốn doanh nghiệp này. Phía Carlsberg cho biết đã làm việc với Bộ Công Thương và các cơ quan chức năng của Việt Nam để thúc đẩy nhanh quá trình này. Do phải tháo gỡ từng phần các vướng mắc pháp lý, thương vụ này vẫn chưa được thực hiện dù đã nhiều lần thông báo trước đó.

Nhanh hơn Habeco, Bộ Công Thương đã bán 53,59% cổ phần của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - NGK Sài gòn (Sabeco) cuối năm 2017 cho ThaiBev với giá 4,84 tỷ USD.

Theo Ngọc Linh

NDH

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên