TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cậu bé ngủ quên trên tàu hỏa và bị lạc, sau 25 năm cậu đã sử dụng Google Maps để tìm lại gia đình

06-03-2017 - 18:59 PM | Sống

Cậu bé ngủ quên trên tàu hỏa và bị lạc, sau 25 năm cậu đã sử dụng Google Maps để tìm lại gia đình

Saroo 5 tuổi một mình giữa thành phố Calcutta rộng lớn, không ai quen biết, không biết đọc và thậm chí không biết tên thị trấn mà mình sinh ra.

Khi Saroo Munshi Khan chỉ mới 5 tuổi, cậu đi cùng với người anh trai của mình cố gắng tìm một chuyến tàu hỏa để đến thị trấn cách đó 2 giờ xe. Nhưng cả hai đều không có tiền mua vé và quyết định sẽ nhảy tàu.

Điều đáng buồn là Saroo đã nhảy lên nhầm chuyến tàu, cậu bé tưởng rằng anh trai của mình đã nhảy lên trước. Sau đó vì quá mệt, Saroo đã ngủ thiếp đi. Khi tỉnh dậy, cậu bé đã đến thành phố Calcutta - cách quê nhà của cậu gần 1.500 cây số.

Một cậu bé mới 5 tuổi giữa một thành phố rộng lớn, không biết đọc và thậm chí là không nhớ được tên thị trấn nhỏ của cậu. Saroo đã phải lang thang trên những con phố, sống nhờ thức ăn và những đồng tiền lẻ người qua đường bố thí.

May mắn là cậu bé đã được một cơ quan bảo vệ trẻ em tại Ấn Độ tìm đến và làm thủ tục nhận con nuôi cho một cặp vợ chồng người Úc. Saroo sau đó đã được đưa đến Hobart, Tasmania sống cùng gia đình mới của mình.

Cậu bé đã được học tiếng anh, được đến trường và có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng Saroo vẫn chưa bao giờ ngừng tìm kiếm gia đình và quê hương cũ của mình. Nhiều năm sau đó, Saroo lớn lên và biết đến ứng dụng bản đồ Google Earth.

Bằng cách lần theo đường ray của chuyến tàu cách đây 25 năm, ước lượng khoảng thời gian mà cậu đã ngủ quên và tính toán dựa trên tốc độ của đoàn tàu. Saroo đã tìm ra được một vài khả năng.

Cậu cũng vẫn còn nhớ rằng mình đã lớn lên ở một nơi có khí hậu ấm áp, những người xung quanh anh nói tiếng Hindi và có vẻ như quê hương cũ của Saroo là một nơi nào đó ở phía Đông Ấn Độ.

Sau nhiều năm tìm kiếm dựa trên những bức ảnh vệ tinh của Google Maps, Saroo cuối cùng cũng tìm thấy một thị trấn có khả năng là quê hương của cậu. Saroo đã liên hệ với quản trị viên trang Facebook của thị trấn đó để xác nhận các thông tin.

Saroo đã tìm lại được mẹ đẻ của mình.

Saroo đã tìm lại được mẹ đẻ của mình.

Kết quả thật khó tin, nhưng cậu bé Saroo đã tìm lại được quê hương và gia đình của mình sau 25 năm xa cách, nhờ có bản đồ Google Maps. Đây thực sự là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại và có một cái kết rất hậu.

Theo TVD

Theo Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên