TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cậu học sinh trèo lên sân thượng 8h sáng mỗi ngày khi được nghỉ học do virus corona, biết lý do ai cũng nghẹn ngào

09-02-2020 - 16:35 PM | Sống

Khi học sinh khắp cả nước đang phải nghỉ học và học trực tuyến tại nhà vì virus corona, hình ảnh cậu học sinh phải trèo lên sân thượng mỗi sáng khiến mọi người cảm động.

Cậu học sinh tên Tiểu Thông, ở Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc, đang học lớp 12 và chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học. Vì virus corona  mà Thông và các bạn học sinh phải học trực tuyến ở nhà.

Từ hôm nghỉ học ở nhà, ngày nào cũng vậy, Thông dậy từ 5h30 sáng, tắm rửa, đánh răng, rửa mặt, rồi ăn sáng. Gần 8h, cậu mang một chiếc ghế nhỏ, trèo lên sân thượng căn nhà mình đang ở để học ké wifi nhà hàng xóm.

Cậu học sinh trèo lên sân thượng 8h sáng mỗi ngày khi được nghỉ học do virus corona, biết lý do ai cũng nghẹn ngào - Ảnh 1.

Cậu bé Thông ngồi học trên sân thượng để ké tín hiệu internet của hàng xóm.

Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên căn nhà thuê mà Thông và gia đình đang ở không có internet. Cậu bé rất chăm học và tìm cách học trực tuyến bằng cách ké chút tín hiệu internet nhà hàng xóm. Kết quả học tập của Thông ở trường Trung học số 2 Nam Dương rất tốt, điểm của cậu luôn trong top 3 của trường.

Dù là được học trực tuyến ở nhà nhưng ngày nào Thông vẫn giữ đúng lịch sinh hoạt thức dậy vào 5h30 sáng và 10h tối đi ngủ. Mục tiêu của cậu học sinh cấp 3 là một trong những sinh viên đỗ đầu vào trường Đại học Chiết Giang.

Tiểu Thông cho biết khi nghe tin trường cho học sinh nghỉ học ở nhà vì virus corona, cậu rất lo lắng. Thông sợ không có sự hướng dẫn của giáo viên trong 1 hoặc 2 tháng tới, cậu khó có thể thi vào đại học.

Cậu học sinh trèo lên sân thượng 8h sáng mỗi ngày khi được nghỉ học do virus corona, biết lý do ai cũng nghẹn ngào - Ảnh 2.

Thông học rất chăm chỉ dù là học trực tuyến và phải dùng ké internet nhà hàng xóm.

Mối lo lắng của cậu đã được giải tỏa khi trường giảng dạy trực tuyến cho học sinh tại nhà. Ban đầu Thông mượn điện thoại của bố nhưng gói mạng mà bố cậu dùng có tín hiệu không tốt nên không thể học được. Trong cái khó ló cái khôn, Thông sang nhà hàng xóm xin nhờ wifi và ngày nào cậu bé cũng lên trên sân thượng học để bắt được tín hiệu internet tốt nhất có thể.

Mặc dù 8h sáng mới lên sân thượng học nhưng thời tiết ở Hà Nam lúc đó vẫn rất lạnh, nên Thông phải mặc áo khoác rất dầy.

Sau khi những bức ảnh của cậu bé chăm học này được đăng lên mạng, một nhân viên của China Unicom đã tặng cậu thẻ dữ liệu 20G để cậu có thể ngồi học trong nhà cho ấm cúng chứ không phải nhờ internet của nhà hàng xóm và học trên mái nhà nữa.

Theo QQ

Cậu học sinh trèo lên sân thượng 8h sáng mỗi ngày khi được nghỉ học do virus corona, biết lý do ai cũng nghẹn ngào - Ảnh 3.

Theo An Nhiên

Trí thức trẻ

Trở lên trên