TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được tranh mua ồ ạt, Vincom Retail vượt qua cả Vietinbank, Masan, Petrolimex lọt top 10 cổ phiếu lớn nhất Thị trường chứng khoán

Được tranh mua ồ ạt, Vincom Retail vượt qua cả Vietinbank, Masan, Petrolimex lọt top 10 cổ phiếu lớn nhất Thị trường chứng khoán

Lên sàn niêm yết, Vincom Retail chính thức gia nhập câu lạc bộ tỷ đô vốn hóa nâng danh sách các công ty đạt vốn hóa trên 1 tỷ USD trên thị trường chứng khoán Việt Nam lên con số 24.

Sáng nay, ngày 6/11, hơn 1,9 tỷ cổ phiếu VRE của Vincom Retail sẽ gia nhập sàn HoSE với giá chào sàn 33.800 đồng/cổ phiếu. Biên độ giao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên +-20%. Với mức giá này, vốn hóa của Vincom Retail rơi vào khoảng 64.250 tỷ đồng, tương đương 2,8 tỷ USD.

Vincom Retail là công ty quản lý các trung tâm thương mại của tập đoàn Vingroup ( VIC ) với các thương hiệu Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom+…với 40 TTTM tại 21 tỉnh thành, tổng diện tích mặt bằng bán lẻ lên đến 1,1 triệu m2.

Ngoài hoạt động cho thuê mặt bằng tại các TTTM, Vincom Retail còn vận hành cho thuê và quản lý một số khu văn phòng xung quanh các TTTM mang thương hiệu Vincom và một số bất động sản khác. Tính đến ngày 30/6/2017, tổng diện tích văn phòng và các bất động sản khác cho thuê của Công ty là 36.123 m2. Ngoài ra Vincom Retail còn có nguồn thu từ việc đầu tư và phát triển các bất động sản để bán. Hoạt động bán bất động sản của Vincom Retail chủ yếu là phát triển các nhà phố thương mại (shophouse) xung quanh một số TTTM Vincom Plaza, Trung tâm mua sắm Vincom+, tháp văn phòng và căn hộ để bán tại một số TTTM Vincom Center.

Lên sàn niêm yết, Vincom Retail chính thức gia nhập câu lạc bộ tỷ đô vốn hóa nâng danh sách các công ty đạt vốn hóa trên 1 tỷ USD trên thị trường chứng khoán Việt Nam lên con số 24. Tính tại thời điểm mở cửa, lệnh ATO và dư mua trần VRE lên đến hơn 10 triệu cổ phiếu tương đương vốn hóa của VRE đạt 77.000 tỷ đồng.

Danh sách 24 doanh nghiệp đạt vốn hóa tỷ đô có khá nhiều ngành nghề khác nhau như ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, VPBank, MBank, ACB), bất động sản-xây dựng (Vingroup, Faros, Novaland), hàng không-hạ tầng dịch vụ hàng không (VietJetAir, VietnamAirlines, ACV), Sữa (Vinamilk), bia (Sabeco, Habeco)...

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên