Cây cần tây "cổ thụ" có dáng bonsai khiến dân tình thích thú, có người trả giá tận 7 tỷ
Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước sự tồn tại của cây cần tây này.
- 09-11-2024Đừng chỉ ăn quả, hạt loại cây này quý như “nhân sâm của người nghèo” nhưng lại thường bị đổ đi
- 08-11-20245 loại cỏ mọc dại ven đường là cây thuốc được Bộ Y tế công nhận
- 08-11-2024Cây dại mọc đầy ở Việt Nam, ra nước ngoài bán hơn nửa triệu/kg
Không chỉ là những thực phẩm cần thiết trong bữa ăn hàng ngày, gần đây, nhiều người còn trồng rau để... làm cảnh. Trước đó, dân tình đã được phen trầm trồ trước một cây rau cải "cổ thụ" có phần gốc "khủng". Thế nhưng chuyện đó có vẻ vẫn chưa là gì khi mới đây, các cư dân mạng lại được chứng kiên thêm một cây rau cần tây "siêu cổ thụ" với phần gốc cực lớn mà ai xem xong cũng phải trầm trồ.
Clip về cây cần tây "cổ thụ" đang nhận được sự quan tâm của nhiều người (Nguồn: @mevuon.vn)
Theo như clip, người ta đã sử dụng cây cần tây này bằng cách tỉa từng cọng rau mỗi lần cần nguyên liệu nấu nướng. Rồi cứ thế, tỉa phần bên ngoài thì những lá non ở giữa sẽ tiếp tục mọc ra, và phần gốc của cây rau này cứ dần dần phát triển lên, phình ra. Kết quả là chủ nhân của nó đã có một chậu cần tây bonsai với phần gốc cực to, chẳng khác nào những cây cảnh mà nhiều người vẫn trưng trong nhà.
Trước sự thú vị này, các cư dân mạng cũng không ngừng trầm trồ. Có người còn trả giá tận 7 tỷ đồng cho cây cần tây độc đáo này. Tất nhiên, trả giá chỉ cách nói đùa của các cư dân mạng, thế nhưng sự trầm trồ trước cây "cổ thụ" này thì hoàn toàn là thật bởi đây là trường hợp rất hiếm và gần như chưa có cây thứ 2 như vậy.
Một số bình luận của các cư dân mạng:
- Cần tây bonsai luôn, cây này 7 tỷ bán không?
- Hỏi khí không phải, bạn trồng cây lấy gỗ hả.
- Trồng cần tây mà ra củ vạn tuế vậy?
- Cây này chắc trồng lấy gỗ quá.
Cần tây là một loại rau được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn uống hàng ngày của nhiều người. Thân cây giòn khiến cho loại rau này trở thành một món ăn nhẹ phổ biến, hơn nó vì nó ít calo và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nên được nhiều người lựa chọn.
Rau cần tây thường được sử dụng trong các món xào như xào thịt bò, thịt lợn mực... hay trộn chung trong một số món rau trộn. Đặc biệt, cần tây còn được làm thành nước ép để uống vì những giá trị đối với sức khoẻ, nhất là với người ăn kiêng, ăn healthy hoặc giảm cân.
Phụ nữ số