TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CB – Ngân hàng Xây Dựng đẩy mạnh hoạt động ngân hàng bán lẻ, sẵn sàng cho “hành trình mở lối”

06-05-2019 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

CB – Ngân hàng Xây Dựng đẩy mạnh hoạt động ngân hàng bán lẻ, sẵn sàng cho “hành trình mở lối”

Tháng 5 này, CB sẽ triển khai hợp tác cho vay đến 70% giá trị nhà đối với khách hàng có nhu cầu mua nhà các dự án Lavita Charm (Tp.HCM), The Long Hải (Vũng Tàu) Đông Sơn (Thanh Hoá), Làng Việt Kiều Quốc tế (Hải Phòng).

Gần 5 năm trở lại đầy đủ các hoạt động thị trường, CB tích cực bám sát nhu cầu khách hàng, tập trung hiệu quả kinh doanh, xây dựng mô hình ngân hàng bán lẻ năng động, hiệu quả, chuẩn bị sẵn sàng cho "hành trình mở lối" với sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài.

Quy hoạch mạng lưới phù hợp xu thế

Nếu như thời gian trước đây, các ngân hàng cạnh tranh "phát triển nóng" về tốc độ mạng lưới; có những nơi, chỉ cùng một tuyến phố có đến 2, 3 điểm giao dịch; thì nay, việc tinh giản hệ thống mạng lưới, bám sát nhu cầu thị trường, tập trung hiệu quả kinh doanh là xu thế chung của các ngân hàng thương mại. Đây cũng là chiến lược trong tập trung mạng lưới của CB.

Bước vào năm thứ 5 kể từ khi trở thành ngân hàng thuộc sở hữu 100% vốn Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện từ Vietcombank, đồng thời, cũng tròn 30 năm thành lập ngân hàng tiền thân (Ngân hàng Nông thôn Rạch Kiến), CB đang tích cực cải tổ, đổi mới hình ảnh hệ thống mạng lưới theo xu thế phù hợp với mục tiêu hàng đầu là tăng cường tính hiệu quả trong kinh doanh, khẳng định niềm tin trong khách hàng, công chúng. Đây cũng là một trong những công tác CB chuẩn bị sẵn sàng cho "hành trình mở lối" với sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài.

Đẩy mạnh phát triển mô hình Ngân hàng bán lẻ năng động, hiệu quả

CB – Ngân hàng Xây Dựng đẩy mạnh hoạt động ngân hàng bán lẻ, sẵn sàng cho “hành trình mở lối” - Ảnh 1.

Để có được sự ổn định và vận hành tương đối đồng bộ như hiện tại; trong giai đoạn đầu hành trình tái cơ cấu, CB tập trung tái kiến toàn diện từ mô thức quản trị, hệ thống sản phẩm dịch vụ, hành lang quy định, nhân sự triển khai...

Trong đó, mục tiêu hàng đầu là hoàn thiện hệ thống sản phẩm dịch vụ, đảm bảo đầy đủ các hoạt động ngân hàng bán lẻ, đáp ứng các nhu cầu thiết thực của khách hàng. Song song với công tác phát triển các sản phẩm thì chất lượng dịch vụ, hạ tầng công nghệ và yếu tố con người được CB chú trọng.

Hiện CB đang đẩy mạnh phát triển kinh doanh ngân hàng bán lẻ với đầy đủ bộ sản phẩm dịch vụ đáp ứng yếu tố cạnh tranh thị trường gồm 5 sản phẩm cơ bản đối với tiền gửi tiết kiệm, 10 sản phẩm cho vay tùy chọn lãi suất, dịch vụ tiền gửi thanh toán, chuyển tiền với chính sách đơn giản, linh hoạt, kiểm soát chặt chẽ các rủi ro.

Năm 2019, sự năng động của các chương trình khuyến mại đảm bảo "hơn 365 ngày" phủ sóng với nhiều hình thức linh hoạt sẽ mang đến khách hàng tham gia vay và gửi tiền nhiều trải nghiệm thú vị. Ngay sau chương trình lì xì dịp Tết Kỷ Hợi, CB triển khai ngay "ngày của yêu thương" cho 1 ngày ưu đãi duy nhất dịp 8/3, và từ nay đến hết 30/06/2019, CB chào hè cùng chương trình "Hè rộn ràng – Hàng ngàn quà tặng" với gần 25.000 quà tặng ngay sôi động không khí mùa hè. Đặc biệt, đây là chương trình quà tặng thêm, khách hàng vẫn đảm bảo lãi suất hấp dẫn.

Cùng chương trình ưu đãi tiết kiệm, CB tập trung đẩy mạnh các sản phẩm cho vay tùy chọn lãi suất, thủ tục đơn giản; đặc biệt, các sản phẩm cho vay sản xuất kinh doanh, vay mua nhà, xây sửa nhà… thuận tiện, bám sát nhu cầu khách hàng.

Đặc biệt mảng cho vay khách hàng SME và cho vay mua nhà dự án được CB chú trọng với các chính sách linh hoạt. Tháng 5 này, CB sẽ triển khai hợp tác cho vay đến 70% giá trị nhà đối với khách hàng có nhu cầu mua nhà các dự án Lavita Charm (Tp.HCM), The Long Hải (Vũng Tàu) Đông Sơn (Thanh Hoá), Làng Việt Kiều Quốc tế (Hải Phòng). Trước đó, CB cũng đã hợp tác cho vay các khách hàng mua nhà khu Ecopark (HN), dự án Thiên Lộc (Hậu Giang)...

Hướng đến hình ảnh một ngân hàng bán lẻ chuyên nghiệp, tiện ích và thân thiện với các gia đình Việt, CB đã có những đổi mới vượt trên giới hạn nội tại. CB hiện đang nhận được sự quan tâm của một số nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vừa qua, Tập đoàn tài chính Nhật Bản J Trust bày tỏ quan tâm tham gia cơ cấu lại CB. Ông Nobiru Adachi - Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn J Trust cho biết, tập đoàn này sẽ không chỉ tham gia góp vốn, mà sẽ hỗ trợ CB về mặt công nghệ, nghiệp vụ tài chính.

Và CB cũng đã và đang chuẩn bị sẵn sàng cho "hành trình mở lối".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên