TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO 1980 Books: “Doanh nghiệp cần bảo vệ sức khỏe tinh thần nhân sự trong đại dịch”

20-07-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

CEO 1980 Books: “Doanh nghiệp cần bảo vệ sức khỏe tinh thần nhân sự trong đại dịch”

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tinh thần, động viên người lao động.

"Sức khỏe tinh thần là một trạng thái khỏe mạnh mà trong đó, mỗi cá nhân nhận biết được khả năng của bản thân, có thể ứng phó với sự căng thẳng thông thường, làm việc hiệu quả và có sự đóng góp cho cộng đồng" - Theo tổ chức y tế thế giới WHO.

Trong một cuộc khảo sát sức khỏe của tổ chức KFF: trong 6 tháng cuối năm 2020, phần lớn người trưởng thành có nhiều biểu hiện tiêu cực về sức khỏe tinh thần, biểu hiện khó ngủ (tăng 36%), chán ăn (tăng 32%), uống rượu và sử dụng chất kích thích (tăng 12%). Nguyên nhân chính là do lo lắng về công việc vì ảnh hưởng của Covid-19.

COVID-19 không phải nguyên nhân duy nhất dẫn đến những bệnh về tâm lý

Mặc dù chúng ta đều biết rằng đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần, nhưng nhìn rộng ra rõ ràng vấn đề khủng hoảng sức khỏe tinh thần đã tồn tại từ rất lâu trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện. Một con số đáng báo động tại Việt Nam, số người tự tử hàng năm lên tới 36.000 - 40.000 người, cao gấp 3-4 lần số ca tử vong do tai nạn giao thông hay do Covid-19 gây ra (tính đến thời điểm hiện tại).Ông Nguyễn Tuân, Giám đốc điều hành của 1980 Books chia sẻ rằng: "Đại dịch như một hồi chuông cảnh báo chúng ta nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần. Đứng ở cương vị một người lãnh đạo doanh nghiệp, tôi có trách nhiệm hỗ trợ nhân sự ổn định tinh thần, giảm thiểu tối đa những căng thẳng lo lắng để đảm bảo tất cả phòng ban vẫn có thể phát triển trong công việc."

CEO 1980 Books: “Doanh nghiệp cần bảo vệ sức khỏe tinh thần nhân sự trong đại dịch” - Ảnh 1.

1980 Books đã làm gì để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tiêu cực của sức khỏe tinh thần đến lợi nhuận kinh doanh

Trên thực tế số liệu từ "CDC" đã ước tính rằng các doanh nghiệp Hoa Kỳ mất hơn 200 triệu ngày công mỗi năm vì bệnh trầm cảm, thiệt hại cho người sử dụng lao động lên tới 44 tỷ đô la. Những tổn thất nặng nề này không phải những tác động ngoại cảnh từ thiên tai, khủng hoảng.. mà đến từ chính thứ nằm bên trong mỗi con người - sức khỏe tinh thần.CEO 1980 Books "Tính đến thời điểm hiện tại, tôi và 1980 Books đã đồng hành cùng nhau hơn 7 năm, trong quãng thời gian đó tôi đã chứng kiến rất rõ những tác động của sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc và hiểu được hậu quả đáng sợ của nó. Tinh thần nhân sự không ổn định dẫn đến tương lai không bền vững đối với doanh nghiệp."

Một số biện pháp 1980 Books áp dụng như đặt ra những mục tiêu về việc giao tiếp thường xuyên. Khuyến khích nhân sự chủ động giữ gìn sức khỏe, chấp hành nghiêm chỉnh chỉ thị của nhà nước về việc phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Cố gắng duy trì hoạt động và mối quan hệ tích cực với nhân viên cũng như bảo vệ khả năng đứng vững trong thời gian dài sẽ là hành động giúp doanh nghiệp cân bằng trong tương lai gần.

CEO 1980 Books: “Doanh nghiệp cần bảo vệ sức khỏe tinh thần nhân sự trong đại dịch” - Ảnh 2.

Chú trọng hơn vào sức khỏe tinh thần, 1980 Books tiếp tục đẩy mạnh phát triển dòng sách tâm lý

Bắt đầu từ năm 2020, khi đại dịch bắt đầu nhen nhóm xuất hiện tại Việt Nam ngoài những cuốn sách về kỹ năng, sức khỏe, 1980 Books đã tích cực đẩy mạnh các dòng sách tâm lý, chữa lành tâm hồn hơn. Việc đẩy mạnh dòng sách tâm lý không chỉ cung cấp cho độc giả tài liệu bổ ích đến từ chuyên gia mà cũng giúp chính 1980 Books vượt qua những khó khăn từ khủng hoảng của Covid-19. Những đầu sách được độc giả đón nhận mạnh mẽ như cuốn "Tâm lý học tính cực - Edward Hoffman, William C. Compton", "Chiêm Nghiệm Về Nhân Quả Và Hành Trình Hạnh Phúc - James Allen", "Tâm thức - Daniel J. Siegel, MD"..

Gần đây nhất chúng tôi có xuất bản cuốn sách "Khắc Kỷ - Từ Zeno Đến Marcus Aurelius - Ryan Holiday & Stephen Hanselman" và "Bản Ngã - David R.Hawkins".

Bên cạnh đó 1980 Books đã xuất bản nhiều bộ sách tâm lý thuộc các chủ đề khác nhau như "Tâm lý học tội phạm", "Tâm lý trong đầu tư chứng khoán".. những đầu sách này đều được độc giả săn đón và phản hồi tích cực.

Trong tương lai, 1980 Books vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu những chủ đề tâm lý sâu hơn ở mọi khía cạnh của cuộc sống như bộ sách tâm lý học trong đầu tư chứng khoán: "The Little Book - nhiều tác giả", sách chữa lành "Tự chủ với âu lo tự do với cảm xúc - Judson Brewer". Và còn nhiều ấn phẩm về Triết học, Thiền định khác đang trong quá trình biên tập sắp sửa ra mắt đáp ứng, phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu của độc giả Việt Nam.

Vững tâm cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Đại dịch Covid là cuộc chiến dài lâu và chưa thể dự đoán được ngày nào có thể kết thúc được vậy nên thay vì tự trách bản thân, trách số phận hãy chủ động trang bị cho bản thân một sức khỏe thật tốt và một tinh thần mạnh mẽ. Vì chỉ khi bạn đủ trở thành cây đại thụ cứng cáp và trưởng thành, lúc đó bạn mới có thể đủ sức mạnh để che chở cho những cây non phía dưới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên