MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO Cấn Thanh Huyền: Hành trình lan tỏa vẻ đẹp người Việt nơi đất khách

30-06-2023 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

CEO Cấn Thanh Huyền: Hành trình lan tỏa vẻ đẹp người Việt nơi đất khách

Bà Cấn Thanh Huyền, CEO công ty HSB JAPAN, Phó chủ tịch hội đồng quản trị học viên Nhật ngữ HSB tại Tochigi, Phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành công ty bất động sản Tokyo Interhouse là một trong những doanh nhân Việt Nam nổi tiếng tại Nhật Bản.

Hơn 16 năm sinh sống và làm việc tại Nhật, bà luôn tích cực tham gia vào các hoạt động lan tỏa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Nữ doanh nhân tâm niệm "Phần thưởng trong cuộc sống luôn tỷ lệ thuận với việc phụng sự của bạn".

Hành trình thành công tại Nhật Bản

Xuất phát điểm là một phiên dịch viên tiếng Anh, trong một lần đi phiên dịch cho đoàn lãnh đạo của doanh nghiệp Nhật công tác tại Việt Nam, nữ doanh nhân Cấn Thanh Huyền đã có cơ duyên gặp người chồng hiện tại - một doanh nhân tại Nhật Bản. Sau khi quyết định kết hôn và chuyển tới định cư tại Nhật Bản, bà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và dần lấn sân vào các hoạt động kinh doanh. Công ty HSB JAPAN cũng từ đó mà ra đời.

Trong vai trò của một Tổng Giám đốc, bà Cấn Thanh Huyền đã điều hành công ty trải qua hành trình phát triển đầy tự hào. Trải qua gần 2 thập kỷ xuất hiện tại thị trường Nhật Bản, công ty HSB JAPAN đã chuyển mình trở thành công ty đa ngành với rất nhiều lĩnh vực kinh doanh: bất động sản, học viện Nhật ngữ HSB - Tochigi, dịch vụ tư vấn toàn diện cho người nước ngoài tại Nhật,… Cho tới nay, công ty của nữ doanh nhân đã phục vụ tới hơn 4 triệu khách hàng, trở thành doanh nghiệp triệu đô với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm tới từ hơn 10 quốc gia khắp thế giới.

CEO Cấn Thanh Huyền: Hành trình lan tỏa vẻ đẹp người Việt nơi đất khách - Ảnh 1.

Sau gần 20 năm khởi nghiệp, bà Cấn Thanh Huyền đã thành công đưa công ty HSB JAPAN phát triển thành doanh nghiệp triệu đô.

Với tham vọng không ngừng phát triển, bà Cấn Thanh Huyền còn liên tục thử sức với các lĩnh vực mới. Trong năm 2023, bà cùng công ty còn mở rộng sản xuất thêm 2 mảng kinh doanh: nhà máy sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm - thực phẩm chức năng. Tháng 8 tới đây, thương hiệu Kira Labo của công ty sẽ chính thức ra mắt, cung cấp đa dạng mỹ phẩm - thực phẩm chức năng "Made in Japan". Bà Cấn Thanh Huyền chia sẻ mong muốn trong vòng 2 năm hoạt động, Kira Labo sẽ phát triển mạnh mẽ, mang sản phẩm phủ sóng tới khắp các thị trường Châu Á và một số quốc gia tại Châu Âu.

CEO Cấn Thanh Huyền: Hành trình lan tỏa vẻ đẹp người Việt nơi đất khách - Ảnh 2.

Bà Cấn Thanh Huyền tham quan, khảo sát nhà máy sản xuất mỹ phẩm - thực phẩm chức năng cho thương hiệu Kira Labo

Lan tỏa vẻ đẹp con người Việt Nam tới bạn bè thế giới

Ngoài công tác điều hành công ty, nữ doanh nhân Cấn Thanh Huyền luôn tích cực truyền cảm hứng kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm lập nghiệp cho những startup, người trẻ Việt Nam muốn xây dựng và phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản. Đối với bà, việc lan tỏa hình ảnh đẹp của con người Việt Nam tại nơi đất khách chính là những đóng góp cho quê hương mình.

CEO Cấn Thanh Huyền: Hành trình lan tỏa vẻ đẹp người Việt nơi đất khách - Ảnh 3.

Nữ doanh nhân cùng BCH Hiệp hội doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam - Nhật Bản (E-Future)

Với tầm nhìn ấy, nữ doanh nhân đã đứng ra sáng lập và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam - Nhật Bản (E-Future) nhiệm kỳ 2023 - 2025. Hiệp hội được thành lập với mục đích trở thành cầu nối hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nhân Việt Nam khởi nghiệp, kinh doanh tại Nhật Bản, mở rộng cơ hội giao lưu phát triển, kinh doanh.

Không ngừng tham gia các hoạt động vì cộng đồng

Bên cạnh những thành công trong sự nghiệp, doanh nhân Cấn Thanh Huyền còn là người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu. Không chỉ góp phần tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động trong nước và tại Nhật Bản, bà còn luôn hướng về quê hương Việt Nam yêu dấu.

Bà Cấn Thanh Huyền đã góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho đồng bào cũng như giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong nước và quốc tế như: Hỗ trợ chi phí cho quỹ mổ Tim tại bệnh viện E Hà Nội, bảo trợ cho trung tâm mồ côi tại Nepal,… Bên cạnh đó, bà còn đứng ra tài trợ cho rất nhiều các chương trình do cộng đồng người Việt tại Nhật tổ chức với mong muốn đưa cộng đồng ngày càng phát triển.

CEO Cấn Thanh Huyền: Hành trình lan tỏa vẻ đẹp người Việt nơi đất khách - Ảnh 4.

Nữ doanh nhân và buổi thiện nguyện trao quà và hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhân tại Bệnh Viện E Hà Nội

Qua chia sẻ của Bà Cấn Thanh Huyền, ngày nay, phụ nữ hiện đại có nhiều cơ hội khẳng định bản thân và hoàn toàn có được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Không chỉ hiện hữu ở giá trị vật chất, thành công còn được thể hiện qua quan điểm sống và cách đối nhân xử thế của mỗi người.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên