TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Đại Phúc Land: “Một trận chiến mang tính sống còn nếu chúng ta không nhanh nhạy"

31-03-2020 - 16:24 PM | Bất động sản

CEO Đại Phúc Land: “Một trận chiến mang tính sống còn nếu chúng ta không nhanh nhạy"

Giải pháp vượt khó chính là nguồn năng lượng tiếp sức cho các doanh nghiệp (DN) vượt qua giai đoạn hiểm nghèo này. Một DN không đủ sức để vượt qua nhưng nếu chúng ta cùng kết nối lại và đưa ra các nhóm giải pháp để tương trợ lẫn nhau thì sẽ có hy vọng phục hồi cao sau khủng hoảng.

Đó là quan điểm của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land xung quanh câu chuyện giải pháp cho doanh nghiệp BĐS ở thời điểm khó khăn này.

Các doanh nghiệp cần cộng lực để vượt khó

Việt Nam đang được quốc tế đánh giá cao về khả năng ứng phó và kiểm soát dịch bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Hơn bao giờ hết niềm tin và hy vọng của người dân vào sự điều hành Chính phủ và hệ thống y tế nước nhà sẽ chiến thắng đại dịch Covid -19 trong thời gian không xa.

Cùng với mặt trận chống dịch, mặt trận chống suy thoái kinh tế cũng không kém phần cấp bách, một trận chiến mang tính sống còn nếu chúng ta không nhanh nhạy, không cộng lực lại với nhau thì hệ lụy của nó về một nguy cơ phá sản, suy thoái kinh tế sẽ rất nặng nề và kéo dài rất lâu về sau.

Doanh nghiệp Việt Nam đa số là DN vừa và nhỏ, nguồn lực không đủ lớn để dự phòng trong các tình huống khủng hoảng kéo dài dễ dẫn đến suy kiệt và đóng cửa nếu không có sự trợ giúp từ bên ngoài.

Trong thời buổi kinh tế mở, sự phụ thuộc lẫn nhau trong chuỗi cung ứng toàn cầu là rất lớn. Chúng ta cần các nhóm giải pháp cấp thiết trong ngắn hạn lẫn dài hạn để các DN có thể tương trợ lẫn nhau, cùng nhau giảm thiểu tối đa thiệt hại về kinh tế và còn được nguồn lực để có phục hồi và tăng trưởng khi dịch bệnh qua đi. Nếu bây giờ không chuẩn bị kỹ các kịch bản và giải pháp sẽ không khác gì việc sớm buông tay và đầu hàng mặc số phận đưa đẩy thay vào đó là nắm bắt cơ hội và tăng tốc.

Giải pháp vượt khó chính là nguồn năng lượng tiếp sức cho các DN vượt qua giai đoạn hiểm nghèo này. Một DN không đủ sức để vượt qua nhưng nếu chúng ta cùng kết nối lại và đưa ra các nhóm giải pháp để tương trợ lẫn nhau thì sẽ có hy vọng phục hồi cao sau khủng hoảng.

Trong thực tế cũng không ít DN, ngành nghề đã chủ động cùng nhau liên kết lại để tìm giải pháp như các hãng máy bay áp dụng giảm giá mạnh kết hợp với các chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng cung cấp các gói ưu đãi cho khách hàng. Các chủ mặt bằng thương mại chủ động giảm giá tiền thuê cho khách thuê khi các mặt bằng thương mại trống vắng người qua lại... Còn nhiều và rất nhiều các giải pháp khác mà một khi được kích hoạt đồng bộ, toàn diện, cùng nhau chia sẻ sẽ mang lại sự hỗ trợ rất lớn cho các DN và ngành nghề liên quan.

Cần các giải pháp cả ngắn hạn và dài hạn

Chúng ta cần các nhóm giải pháp cấp thiết trong ngắn hạn lẫn dài hạn để các DN có thể tương trợ lẫn nhau, cùng nhau giảm thiểu tối đa thiệt hại về kinh tế và còn được nguồn lực để có phục hồi và tăng trưởng khi dịch bệnh qua đi.

Hãy cùng nhau kết nối và sử dụng nguồn lực của riêng mình để tạo nên sức mạnh tổng hợp cùng nhau vượt khó thành công. Chúng ta cần những nhóm giải pháp cho các lĩnh vực sau: Nông nghiệp, thực phẩm; Du lịch, nghĩ dưỡng; Giao thông vận tải; Thương mại, dịch vụ; Bất động sản; Tài chính, ngân hàng...

Danh sách vẫn còn dài vì tác động dịch bệnh đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế. Chúng ta cần các đánh giá tổng quan mức độ tác động và các gói giải pháp liên ngành từ tổng thể đến chi tiết.

Hãy giúp công đồng doanh nghiệp kết nối đến các chuyên gia, các nhà nghiên cứu kinh tế, các hiệp hội ngành nghề, các nhà quản trị tài ba, các chủ doanh nghiệp, các lãnh đạo có tâm huyết … để cùng nhau giải quyết bài toán rất lớn này.

Chỉ cần bắt đầu với những đầu mục đơn giản nhất:

* Các bài phân tích đánh giá tác động lớn nhất đến lĩnh vực bạn quan tâm và am hiểu.

* Các giải pháp đề xuất quan trọng để tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực mà bạn mong muốn đóng góp.

* Doanh nghiệp bạn đang gặp phải vấn đề gì và vướng mắc nào cần tham vấn, hỗ trợ.

* Bạn có sẵn lòng tham gia nhóm chuyên gia tư vấn miễn phí cho DN vượt khó

Các hiệp hội ngành nghề, kết nối với các DN, các chuyên gia cùng đề xuất các giải pháp tương trợ lẫn nhau và kiến nghị các cơ quan ban ngành đồng hành, hỗ trợ cùng DN. Chúng ta cần sự lan tỏa thông điệp mạnh mẽ và sự chung tay của cộng đồng vì sự phồn thịnh của đất nước và cuộc sống ấm no của mỗi gia đình.

CEO Đại Phúc Land: “Một trận chiến mang tính sống còn nếu chúng ta không nhanh nhạy - Ảnh 1.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên