TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Netflix: Chắc chắn chúng tôi sẽ hiện diện chính thức ở Việt Nam

25-11-2019 - 20:59 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

CEO Netflix: Chắc chắn chúng tôi sẽ hiện diện chính thức ở Việt Nam

"Netfix muốn sản xuất tại Việt Nam, dành cho người Việt Nam, theo đúng pháp luật Việt Nam", ông Reed Hastings, Giám đốc điều hành Netflix (Hoa Kỳ) nói với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Reed Hastings, Giám đốc điều hành Netflix tại Busan, nhân dịp tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao ASEAN – Hàn Quốc.

Trao đổi với đại diện doanh nghiệp, Bộ trưởng Dũng khẳng định quan điểm Việt Nam coi trọng hợp tác với Mỹ. Ông nhấn mạnh Việt Nam cũng đang ưu tiên xây dựng thể chế, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Ông hoanh nghênh các đối tác nước ngoài hợp tác sản xuất phim với Việt Nam và mong muốn Netflix xây dựng hiện diện chính thức.

CEO Netflix: Chắc chắn chúng tôi sẽ hiện diện chính thức ở Việt Nam - Ảnh 1.

"Chắc chắn chúng tôi sẽ làm vậy", ông Reed Hastings trả lời.

Ba năm trước, Netflix đã hiện diện tại Singapore, sau đó là Tokyo (Nhật Bản), Mumbai (Ấn Độ), Seoul (Hàn Quốc) và tương lai sẽ là tại Việt Nam.

Ông Reed Hastings cho rằng, Việt Nam có tỷ lệ người sử dụng Internet cao, trong đó nhiều người dùng các dịch vụ giải trí trực tuyến. Ông mong muốn cũng tin tưởng Netflix sẽ có sự tăng trưởng tại Việt Nam.

Bộ trưởng Dũng cho rằng với gần 100 triệu dân, trong đó khoảng 60 triệu người dùng Internet, Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển. Các sản phẩm dịch vụ truyền hình, trong đó có dịch vụ trực tuyến có nhu cầu sử dụng cao tại Việt Nam. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đề nghị Netflix sản xuất phim, quay cảnh tại Việt Nam.

Hiện Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện thể để doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này. Xác định quản lý trên Internet khác với truyền thống, nên các cơ quan quản lý Nhà nước đã tham khảo, học tập kinh nghiệm các nước. Bộ trưởng cũng mong muốn Netflix trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này

Nhất trí với ý kiến Bộ trưởng, Chủ nhiệm, CEO Netflix cho rằng, có cơ chế chính sách tốt thì mới phát triển bền vững. "Netfix muốn sản xuất tại Việt Nam, dành cho người Việt Nam, theo đúng pháp luật Việt Nam".

Trước đó, hồi tháng 8 năm nay, khi gặp Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, ông Kuek Yu-Chuang, Giám đốc điều hành Netflix Khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng đã khẳng định Netflix thực sự mong muốn đầu tư vào Việt Nam.

Đại diện Netflix khi đó cũng đề xuất Netflix ký kết Biên bản ghi nhớ với Bộ TTTT về việc mua các bộ phim Việt Nam để chiếu trên nền tảng Netflix, đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác cùng xuất khẩu phim Việt Nam ra các thị trường nước ngoài.

T.Công

Theo Trí thức trẻ/VGP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên