TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Passion Investment: Đẳng cấp là mãi mãi trong khi phong độ chỉ là nhất thời, cần biết thời điểm hạn chế tối đa thua lỗ và thoát ra ngoài

13-05-2022 - 10:10 AM | Thị trường chứng khoán

CEO Passion Investment: Đẳng cấp là mãi mãi trong khi phong độ chỉ là nhất thời, cần biết thời điểm hạn chế tối đa thua lỗ và thoát ra ngoài
Ông Lã Giang Trung - CEO Passion Investment

Vị CEO cho biết khi FED thắt chặt tiền tệ, tài sản rủi ro nhất phải là tài sản giảm mạnh nhất. Trái lại, với các tài sản bớt rủi ro hơn như: Bluechips ở thị trường chứng khoán Mỹ sẽ giảm ít hơn. Gần đây, đồng Bitcoin đã giảm 50% giá trị thể hiện giai đoạn này thị trường đang rất rủi ro, và những ai cầm nắm các tài sản rủi ro như vậy đều "at risk".

Trong chương trình ‘’Bí mật đồng tiền’’ số 20 phát sóng trên VTV Digital với chủ đề "See Game", BTV Dương Ngọc Trinh cho rằng với các nhà đầu tư, việc tiếp cận dự báo để lựa chọn giải pháp đầu tư, chiến thuật đầu tư cho mình rất khó. Thường NĐT hay dựa trên các thông tin trên mạng, phân tích của cá nhân để từ đó đưa ra chiến lược cho mình.

Nếu để nhìn nhận, Việt Nam có độ mở về nền kinh tế cao, thị trường đầu tư xoay vần khá sát với thị trường quốc tế, các NĐT cá nhân khó có thể thành công nếu không cập nhật diễn biến kinh tế thế giới. Hiện, có 1 chỉ báo mà NĐT quốc tế tham khảo để dự báo chứng khoán lúc này mà các NĐT trong nước nên quan sát thêm chính là Bitcoin.

Bàn luận về vấn đề này, ông Lã Giang Trung - CEO Passion Investment chia sẻ trong hệ thống các chỉ số dự báo của mình, ngày nào ông cũng theo dõi Bitcoin bởi đây là một Indicator rất quan trọng và rủi ro. Khi mà chính sách thắt chặt tiền tệ xảy ra, tất cả tài sản rủi ro đều sẽ bị ảnh hưởng. Cũng như biến động của Bitcoin sẽ thấy được thanh khoản thị trường đang như thế nào. Vị CEO cho biết khi FED thắt chặt tiền tệ, tài sản rủi ro nhất phải là tài sản giảm mạnh nhất. Trái lại, với các tài sản bớt rủi ro hơn như: Bluechips ở thị trường chứng khoán Mỹ sẽ giảm ít hơn. Gần đây, đồng Bitcoin đã giảm 50% giá trị thể hiện giai đoạn này thị trường đang rất rủi ro, và những ai cầm nắm các tài sản rủi ro như vậy đều "at risk".

Tuy nhiên, Mr. X30 - chuyên gia Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI cho rằng phải đến 40% các NĐT Bitcoin chưa về được bờ, hay còn gọi là "underwater". Bitcoin là chỉ số giới trẻ đầu tư rất nhiều. Ông không "ưa" Bitcoin và cho rằng chỉ để tham khảo.

CEO Passion Investment: Đẳng cấp là mãi mãi trong khi phong độ chỉ là nhất thời, cần biết thời điểm hạn chế tối đa thua lỗ và thoát ra ngoài - Ảnh 1.

Chia sẻ thêm về vấn đề thị trường không còn đẹp như trong tranh và các NĐT đang dần rời bỏ các quỹ, ông Trung quan điểm "Phong độ và đẳng cấp là 2 vấn đề khác nhau. Đẳng cấp là mãi mãi trong khi phong độ chỉ là nhất thời". Trở lại với Passion, công ty lỗ 8% từ đầu năm là con số Yield to date. Ở đây, Passion mất một phần lãi chứ không phải mua cổ phiếu bị lỗ. 

Ông quan điểm: "Không bao giờ chúng tôi bán được ở đỉnh, lúc nào cũng phải bán sau khi đỉnh xảy ra. Khi ấy, chúng ta cần hạn chế tối đa thua lỗ và thoát ra ngoài. Cho tới khi thị trường xác lập đáy, chúng ta sẽ kiếm được rất nhiều tiền giai đoạn đó, bình quân return cao lên và đó là mục tiêu hướng tới." CEO Passion Investment chia sẻ đây là cách vận hành tránh những cú sập ở đỉnh, lúc nào thị trường tốt mới quay lại, mục tiêu của vị CEO cũng như Passion Investment là đầu tư với return 40-50%/ năm.

Ngoài ra, BTV Hoàng Nam điểm thêm rằng có những quỹ performance 1 năm 30-40%. Tuy nhiên tính trung bình nhà đầu tư, mỗi người trung thành với quỹ performance chỉ khoảng 20%. Lí do chính được cho là khi nào thị trường giảm thì NĐT rút tiền ra, khi thị trường tăng trở lại thì nhét tiền vào quỹ. Như vậy, NĐT đã mất phần từ đáy đi lên.

"Những người đầu tư vào quỹ cần cân nhắc về cảm xúc, chúng ta có đang bị cảm xúc thái quá ko dẫn đến hiệu suất đầu tư kém thêm", BTV kết luận.

CEO Passion Investment: Đẳng cấp là mãi mãi trong khi phong độ chỉ là nhất thời, cần biết thời điểm hạn chế tối đa thua lỗ và thoát ra ngoài - Ảnh 2.

"Bí mật đồng tiền" là talkshow mang đến những câu chuyện đầu tư "hot" nhất hiện nay, được các chuyên gia chứng khoán - tài chính hàng đầu phân tích bằng những quan điểm đầu tư bài bản và mới lạ, giống như chiếc "la bàn" giúp các nhà đầu tư hiểu rõ "luật chơi" của thị trường, tránh được những cái "bẫy" thường gặp và thành công trên hành trình đầu tư.

Talkshow được dẫn dắt bởi Host Dương Ngọc Trinh, biên tập viên có kinh nghiệm hơn 15 năm dẫn dắt các chương trình tài chính - kinh doanh của Việt Nam.

"Bí mật đồng tiền" phát livestream vào 11h20, thứ Tư hàng tuần trên 5 nền tảng của VTV Digital:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

https://cafef.vn/ceo-passion-investment-dang-cap-la-mai-mai-trong-khi-phong-do-chi-la-nhat-thoi-can-biet-thoi-diem-han-che-toi-da-thua-lo-va-thoat-ra-ngoai-20220512124022252.chn

Bảo Trang

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên