MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO TikTok bất ngờ hot khắp mạng xã hội vì vẻ ngoài điển trai: Phong thái, khí chất chuẩn tổng tài như “xé sách” bước ra

26-03-2023 - 07:40 AM | Lifestyle

CEO TikTok bất ngờ hot khắp mạng xã hội vì vẻ ngoài điển trai: Phong thái, khí chất chuẩn tổng tài như “xé sách” bước ra

"Tổng tài" TikTok thu hút sự chú ý khi điềm tĩnh tham gia phiên điều trần hơn 5 tiếng trước Quốc hội Mỹ.

Giám đốc điều hành của TikTok - Chu Thụ Tư (hay Shou Chew) đang là cái tên thu hút sự chú ý truyền thông toàn cầu khi ông đang phải tham dự phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ. Phiên điều trần liên quan đến các cáo buộc Trung Quốc kiểm soát mạng xã hội đang phổ biến nhất thế giới này và những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe tâm thần của trẻ em. 

Bên cạnh các diễn biến căng thẳng của phiên điều trần, CEO TikTok còn thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là cư dân mạng khi sở hữu ngoại hình điển trai, phong thái điềm đạm và lịch lãm. Những video về CEO này đang lan truyền với tương tác khủng trên chính TikTok.

CEO TIkTok đối đáp chất vấn của Quốc hội Mỹ

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước Quốc hội Mỹ vào hôm 23/3, Giám đốc điều hành TikTok đã bị các nhà lập pháp chỉ trích. Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Washington Cathy McMorris Rodgers, chủ tịch Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện, đã mở đầu phiên điều trần hôm thứ Năm bằng cách nói với Shou: “Nền tảng của bạn nên bị cấm”.

Phía Mỹ tỏ sự hoài nghi sâu sắc về cách công ty Trung Quốc kiểm soát dữ liệu người dùng Mỹ và nhiều chất vấn chính trị khác. TikTok là một trong những ứng dụng phổ biến nhất ở Mỹ, với hơn 150 triệu người dùng đang hoạt động. 

Trong không khí căng thẳng và phải liên tục trả lời những câu hỏi hóc búa, Shou Chew vẫn giữ thái độ bình tĩnh suốt hơn 5 tiếng đồng hồ. 

CEO TikTok bất ngờ hot khắp mạng xã hội vì vẻ ngoài điển trai: Phong thái, khí chất chuẩn tổng tài như “xé sách” bước ra - Ảnh 2.

CEO TikTok bất ngờ hot khắp mạng xã hội vì vẻ ngoài điển trai: Phong thái, khí chất chuẩn tổng tài như “xé sách” bước ra - Ảnh 3.

CEO TikTok bất ngờ hot khắp mạng xã hội vì vẻ ngoài điển trai: Phong thái, khí chất chuẩn tổng tài như “xé sách” bước ra - Ảnh 4.

CEO TikTok bất ngờ hot khắp mạng xã hội vì vẻ ngoài điển trai: Phong thái, khí chất chuẩn tổng tài như “xé sách” bước ra - Ảnh 5.

"Tổng tài" TikTok điềm tĩnh đối đáp suốt hơn 5 tiếng đồng hồ

Đây là lần hiếm hoi công chúng được nghe ý kiến từ Shou, người từ trước đến nay rất kín tiếng và không nhận các cuộc phỏng vấn. 

Shou Chew sinh năm 1983 tại Singapore, trong một gia đình có cha là công nhân xây dựng và mẹ là thủ thư. Ông sở hữu lý lịch đáng ngưỡng mộ khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Đại học College London (UCL) và bằng MBA của trường kinh doanh Harvard. Shou từng thực tập tại Facebook khi nền tảng truyền thông xã hội này vẫn còn là một công ty mới thành lập.

CEO TikTok bất ngờ hot khắp mạng xã hội vì vẻ ngoài điển trai: Phong thái, khí chất chuẩn tổng tài như “xé sách” bước ra - Ảnh 6.

Shou Chew đi lên từ thực tập sinh Facebook đến CEO TikTok

Ông từng có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng Goldman Sachs và DST Global - quỹ đầu tư công nghệ từng rót vốn cho cả Facebook và Twitter. Shou Chew chính là cầu nối đưa nhà đầu tư này đến với ByteDance - công ty chủ quản TikTok. CEO 40 tuổi cũng từng là người góp công giúp Xiaomi niêm yết trên sàn chứng khoán. 

Hiện Shou Chew vẫn sinh sống tại quê nhà Singapore với vợ con. Ông từng chia sẻ mình cấm các con dùng TikTok, dù bản thân là nhà điều hành của nền tảng này. 

Vào tháng 2 năm 2022, CEO TikTok đã lập tài khoản TikTok của riêng mình tên @shou.time. Đến nay, ông đã có 22 bài đăng và hơn 18.000 người theo dõi. Tài khoản TikTok của Shou Chew chủ yếu đăng tải những video về cuộc sống thường ngày của mình. 

Nguồn: CNN, AsiaOne 

Theo Chi Chi

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên