MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO Uber: ‘Chúng tôi tự tin rằng công ty sẽ có lãi trong năm tới’

08-07-2020 - 16:10 PM | Doanh nghiệp

CEO Uber tin rằng thương vụ mua lại Postmates sẽ giúp công ty có lãi trong năm 2021.

Chia sẻ với CNBC hôm thứ ba (7/7), CEO Uber Dara Khosrowshahi cho biết việc mua lại hãng giao đồ ăn Postmates sẽ giúp công ty đạt lợi nhuận vào năm 2021.

“Chúng tôi rất tự tin rằng Uber sẽ có lãi trong năm tới. Chúng tôi có một danh mục đầu tư đủ đa dạng để đưa ra tuyên bố này với một chút tự tin”, Khosrowshahi nói.

Trước đó, hãng gọi xe Mỹ thông báo kế hoạch mua lại startup Postmates trong một thương vụ trị giá 2,65 tỷ USD.

CEO Uber: ‘Chúng tôi tự tin rằng công ty sẽ có lãi trong năm tới’ - Ảnh 1.

Uber vừa mua lại Postmates với giá 2,65 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Hồi đầu năm, Uber dự báo công ty sẽ có lãi vào quý IV năm 2020. Tuy nhiên sau đó công ty này phải thay đổi mục tiêu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong quý đầu tiên của năm nay, Uber đạt doanh thu 3,54 tỷ USD và lỗ 2,94 tỷ USD.

Sau khi sáp nhập Postmate vào Uber Eats, thị phần mảng giao đồ ăn của Uber sẽ đứng thứ hai tại Mỹ, chỉ sau DoorDash, theo Second Measure và Edison Trends. Công ty cũng cho biết thỏa thuận sẽ thúc đẩy các đơn vị giao hàng của Uber Eats, tăng cường sự hiện diện tại các thị trường trọng điểm như Los Angeles, Phoenix, Las Vegas và phục vụ 10 triệu khách hàng công ty.

Trước thương vụ với Postmates, Uber đã thất bại trong việc cố gắng thâu tóm GrubHub. Startup giao đồ ăn này đã đồng ý sáp nhập với Just Eat Takeaway trong một thương vụ trị giá 7,3 tỷ USD.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên