MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CGV tung bằng chứng tố BHD chơi xấu trước “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”

19-08-2016 - 12:03 PM | Doanh nghiệp

Bị mang tiếng trù dập phim Việt khi không đạt được thỏa thuận công chiếu “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, CGV bất ngờ tung bằng chứng tố BHD chơi xấu và cũng nhiều lần không hỗ trợ phim Việt do CGV phát hành.

Chưa đầy một ngày sau tuyên bố của BHD về việc CGV không chấp thuận công chiếu phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, nhà rạp Hàn Quốc đã ra thông cáo báo chí thứ 2 nhằm làm sáng tỏ những uẩn khúc trong dư luận. Theo đó, CGV tái khẳng định họ không trù dập phim Việt Nam mà ngược lại, sẵn sàng dành ưu đãi cho những bộ phim chất lượng, hút người xem.

Để tăng tính thuyết phục, CGV đưa ra những con số cụ thể với bộ phim “Tấm Cám – Chuyện chưa kể”. Theo nhà rạp Hàn Quốc, bên cạnh thỏa thuận về tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé, CGV còn khẳng định sẽ hỗ trợ chiếu trên hệ thống 35 cụm rạp của CGV trên toàn quốc với số lượng màn hình tối đa vào các giờ vàng.

Với phim “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”, khi thời điểm đó CGV chỉ đang vận hành 26 cụm rạp thì suất chiếu đã lên tới một con số ấn tượng là 7.683 suất và đây mới chỉ là 25% công suất vận hành. Trong khi đó, bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn khi tại thời điểm này khi CGV đã tăng thêm 35% số lượng cụm rạp thì tổng số suất chiếu tương ứng cho bộ phim này sẽ còn cao hơn nhiều lần con số đó. Có thể đưa ra con số cụ thể dự tính về doanh thu cho bộ phim này như sau: CGV có thể hỗ trợ khoảng 10.000 suất và đạt doanh thu khoảng 30 tỷ (nếu số lượng người mua vé chiếm khoảng 25% trên tổng số ghế ngồi của toàn bộ hệ thống cụm rạp).

Sau khi đưa ra những con số cụ thể, CGV bất ngờ quay sang tố ngược BHD là kẻ không hỗ trợ những bộ phim Việt mà nhà rạp Hàn Quốc phát hành. “Theo số liệu thống kê trong năm 2015, với một số phim Việt Nam do chính công ty CGV phát hành tại Việt Nam như Truy Sát, Ma Dai, Già Gân…, cụm rạp BHD chỉ hỗ trợ cho các bộ phim Việt này trung bình từ 400 – 900 suất chiếu với tổng số ngày chiếu chỉ khoảng 30 ngày”, CGV nhấn mạnh.

Nhà rạp Hàn còn nhắc đến bộ phim “Ám Ảnh”, được chiếu vào dịp tết 2016, đã bị BHD cũng đã từ chối hỗ trợ chiếu. Với bộ phim “Găng Tay Đỏ” sắp phát hành vẫn chưa nhận được thông báo sẽ hỗ trợ từ đơn vị này mặc dù chỉ còn 2 tuần nữa đã công chiếu toàn quốc.

Bên cạnh những bất đồng trong việc chiếu phim Việt do bên kia phát hành, CGV còn tố BHD và 7 doanh nghiệp sản xuất phim khác vi phạm luật cạnh tranh khi đăng tin khiếu nại CGV một cách thiếu cơ sở gây thiệt hại cho CGV và môi trường đầu tư chung của Việt Nam, vào giữa tháng 5/2016. Nhà rạp Hàn khẳng định vụ việc đã được báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền và giải quyết theo văn bản số 857/QLCT-P4 ngày 26/7/2016 của của Cục quản lý cạnh tranh và đang kiện toàn hồ sơ để khởi kiện.

Ông Dong Won Kwak, Tổng Giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam, khẳng định: “Một số nhóm người vì vụ lợi cá nhân có thể lừa dối mọi người trong một thời gian ngắn, hoặc thậm chí với một vài người trong khoảng thời gian dài, nhưng sẽ không bao giờ có thể đánh lừa tất cả mọi người, đặc biệt là tại đất nước này và cụ thể là trong ngành điện ảnh này, nơi mà rất nhiều những tài năng chân chính đang cống hiến nhiều tâm huyết với niềm hy vọng thuần khiết là được nhìn thấy nền công nghiệp và thị trường điện ảnh trong nước được công nhận trên toàn thế giới”.

Nếu ai đó nghĩ rằng khách hàng Việt Nam sẽ tẩy chay CGV do thông tin sai lệch được cung cấp bởi một nhóm nhỏ những người không quan tâm đến pháp luật và đang cố gắng khai thác lòng tự tôn dân tộc cho lợi ích thương mại cá nhân, sẽ là một sự xúc phạm đến cộng đồng nói chung, bởi người có tri thức cao và nhận thức tốt sẽ không bị dẫn dắt một cách vô lý, ông Dong Won Kwak nhấn mạnh.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên