MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cha mẹ thuộc nhóm máu này sinh con ra IQ cao vượt trội: Nhóm còn lại nên áp dụng 3 điều để giúp cải thiện trí tuệ cho con

26-04-2022 - 19:18 PM | Sống

Cha mẹ thuộc nhóm máu này sinh con ra IQ cao vượt trội: Nhóm còn lại nên áp dụng 3 điều để giúp cải thiện trí tuệ cho con

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: IQ và thể chất của trẻ sinh ra từ cha mẹ có nhóm máu này sẽ vượt trội hơn so với những đứa trẻ khác.

Bố mẹ nào cũng mong muốn con có chỉ số thông minh cao, tài giỏi, nhanh nhẹn hơn người. Nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết, trẻ không tự thông minh mà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: di truyền, chế độ dinh dưỡng cho trẻ, môi trường giáo dục…Trong đó, nhóm máu của cha mẹ cũng có phần quyết định IQ của con.

Cha mẹ thuộc nhóm máu này sinh con ra IQ cao vượt trội: Nhóm còn lại nên áp dụng 3 điều để giúp cải thiện trí tuệ cho con - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng chỉ số thông minh của em bé cũng có thể liên quan đến nhóm máu của cha mẹ. Dựa trên nhóm máu của bậc sinh thành, chúng ta có thể dự đoán chỉ số thông minh của em bé.

Bố mẹ thuộc nhóm máu này: Con sinh ra IQ cao vượt trội

1. Cả bố và mẹ đều có nhóm máu O

Người có nhóm máu O thường có trí nhớ tốt, khả năng đối phó với mọi vấn đề nhạy bén, do đó, trẻ em có nhóm máy này sẽ có lợi thế hơn trong việc phát triển trí tuệ. Nghiên cứu cho thấy rằng cả bố và mẹ đều có nhóm máu O thì có xác suất đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao hơn.

Cha mẹ thuộc nhóm máu này sinh con ra IQ cao vượt trội: Nhóm còn lại nên áp dụng 3 điều để giúp cải thiện trí tuệ cho con - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, đa số những người thuộc nhóm máu O đều rất lạc quan, vui vẻ. Một trí tuệ nhạy bén cùng tinh thần tích cực chính là nền tảng quan trọng cho những đứa trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình, đồng thời giúp trẻ dễ dàng vượt qua được nhiều khó khăn trong cuộc sống và đạt đến thành công hơn. 

2. Cha mẹ có nhóm máu A và nhóm máu O

Người có nhóm máu O có lợi thế về trí tuệ, trong khi người thuộc nhóm máu A  thường rất tập trung và không dễ dàng chịu khuất phục trước mọi vấn đề. Vì vậy, trẻ có bố mẹ thuộc nhóm máu O và nhóm máu A thường có được những ưu điểm nổi trội của bố mẹ, có chỉ số IQ cao vượt trội hơn những đứa trẻ khác.

Cha mẹ thuộc nhóm máu này sinh con ra IQ cao vượt trội: Nhóm còn lại nên áp dụng 3 điều để giúp cải thiện trí tuệ cho con - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần nhớ rằng, IQ của trẻ không hoàn toàn do di truyền quyết định. Có một số yếu tố cũng có thể ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của trẻ như giáo dục, thói quen sống. Do đó, nếu các bậc cha mẹ không sở hữu những nhóm máu kể trên thì có thể áp dụng những điều sau đây để giúp con thông minh hơn.

Cha mẹ nên lưu ý 3 điều này để giúp cải thiện trí tuệ cho con

1. Bổ sung dinh dưỡng khi mang thai

Khi trẻ còn trong bụng mẹ là thời điểm quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trí não. Lúc này, nếu chế độ dinh dưỡng không đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết sẽ cản trở sự phát triển trí não của trẻ. 

Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ phải chú ý đa dạng khẩu phần ăn, cân bằng dinh dưỡng. Nên tiêu thụ một số thực phẩm giàu protein khi mang thai như các loại hạt, cá, đậu. Đây là những thực phẩm rất cần thiết và giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của trẻ, giúp cung cấp năng lượng hoàn hảo để tăng cường các hoạt động trí não, giúp con phát triển trí thông minh tốt hơn.

2. Đừng làm gián đoạn giấc ngủ của bé

Cha mẹ thuộc nhóm máu này sinh con ra IQ cao vượt trội: Nhóm còn lại nên áp dụng 3 điều để giúp cải thiện trí tuệ cho con - Ảnh 4.

Ảnh minh họa: Internet

Não bé thường phát triển rất nhanh trong quá trình ngủ. Do đó, giấc ngủ rất quan trọng đối với phát triển trí não cũng như toàn cơ thể của trẻ nhỏ. Đây là lúc mà các liên kết thần kinh được thực hiện, đặc biệt là liên kết giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải. Những đứa bé ngủ đủ giấc thường phát triển ngôn ngữ tốt hơn, đồng thời giúp tăng cường khả năng tập trung và chú ý.

3. Thường xuyên trò chuyện với con

Các nghiên cứu cho thấy việc nói chuyện với bé thường xuyên sẽ giúp tăng kỹ năng xử lý ngôn ngữ và nâng cao vốn từ ngay từ khi bé được 18 tháng. Khi bố mẹ tương tác với con, các dây thần kinh não bộ của trẻ sẽ được phát huy hết khả năng. 

Trò chuyện giúp bé nắm được cách chuyển động môi, cách lắng nghe và cách phát âm từ ngữ. Việc lặp lại các từ cũng giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện tư duy. Vì vậy, đừng nghĩ rằng nói chuyện với bé là một việc làm tốn thời gian vì bé đang học mọi thứ từ bạn đấy.

(Theo Sohu)

https://cafef.vn/cha-me-thuoc-nhom-mau-nay-sinh-con-ra-iq-cao-vuot-troi-nhom-con-lai-nen-ap-dung-3-dieu-de-giup-cai-thien-tri-tue-cho-con-20220426161920034.chn

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên