MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chân dung con rể Hyundai: Du học trường top ở Mỹ, gây ấn tượng vì hành động lịch thiệp với vợ trong lễ cưới

01-07-2022 - 21:28 PM | Sống

Chân dung con rể Hyundai: Du học trường top ở Mỹ, gây ấn tượng vì hành động lịch thiệp với vợ trong lễ cưới

Truyền thông Hàn Quốc hé lộ chân dung con rể Hyundai, người vừa kết hôn với con gái cả của chủ tịch Chung Eui-sun.

Chung Jin-hee, 25 tuổi, con gái cả của chủ tịch tập đoàn Hyundai vừa kết hôn hôm 27/6 vừa rồi với Kim Ji-ho. Lễ cưới diễn ra tại Nhà thờ Giám lý Chungdong ở trung tâm Seoul, với sự góp mặt của nhiều gương mặt cộm cán trong giới chaebol như "Thái tử Samsung" cùng chủ tịch các tập đoàn LG, SK.

Theo truyền thông Hàn Quốc, cặp đôi gặp nhau khi cùng du học tại Mỹ và đã tiến tới hôn nhân.

Tờ Newsis đưa tin, chú rể Kim Ji-ho 26 tuổi là cháu nội của ông Kim Deok-joong, giáo sư danh dự tại Đại học Sogang, Chủ tịch Đại học Ajou, từng là Bộ trưởng Giáo dục dưới thời Tổng thống Kim Dae-jung. Ông Kim cũng là anh trai của cố sáng lập Tập đoàn Daewoo Kim Woo-choong. Như vậy, theo Newsis nhận định, một "liên minh" của Daewoo và Hyundai vừa được thành lập.

Ji-ho học ngành tâm lý học tại Đại học Georgetown, Hoa Kỳ, trước khi lấy bằng thạc sĩ ngành chính sách giáo dục tại Đại học Harvard. Cả 2 trường đều nằm trong top những đại học danh giá nhất xứ sở cờ hoa.

Chân dung con rể Hyundai: Du học trường top ở Mỹ, gây ấn tượng vì hành động lịch thiệp với vợ trong lễ cưới - Ảnh 1.

Chủ tịch Chung Jin-hee tại đám cưới con gái. Ảnh: Newsis.

Cha chú rể cũng là một nhân vật có "máu mặt" trong giới kinh doanh. Ông Kim Seon-wook 57 tuổi từng lấy bằng tiến sĩ Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT - một trong những trường danh tiếng nhất về đào tạo công nghệ trên thế giới).

Ông nổi tiếng vì sáng lập Nescap, một công ty trong lĩnh vực thiết bị lưu trữ năng lượng. Nescap sau đó được sáp nhập vào Maxwell, một công ty công nghệ danh tiếng của Mỹ, trước khi Tesla mua lại Maxwell trong một thương vụ năm 2019.

Đáng chú ý, vì lễ cưới diễn ra vào ngày mưa nên chú rể đã có hành động đáng khen là che ô cho hôn thê trong buổi chụp hình trước đám cưới.

Tờ Newsis nhận xét xu hướng kết hôn hiện đại, tôn trọng sự lựa chọn của con cái đã dần thay thế cho hôn nhân sắp đặt. Dù vậy, những hôn lễ giữa hậu duệ của các gia đình có thế lực vẫn diễn ra thường xuyên tại xứ sở kim chi.

Bản thân Chủ tịch Chung Eui-sun cũng đã kết hôn với bà Chung Ji-seon, con gái cả của Chủ tịch Tập đoàn Sampyo Chung Do-won cách đây 27 năm. Đám cưới diễn ra tại cùng nhà thờ tổ chức hôn lễ cho con gái ông bà.

Lễ cưới có sự góp mặt của nhiều gương mặt cộm cán trong giới chaebol Hàn Quốc. Ngoài các chủ tịch LG, SK, Phó chủ tịch Samsung, "Thái tử" Lee Jae-yong cũng có mặt cùng con gái Lee Won Ju.

Chân dung con rể Hyundai: Du học trường top ở Mỹ, gây ấn tượng vì hành động lịch thiệp với vợ trong lễ cưới - Ảnh 2.

Tiểu thư nhà Samsung xuất hiện bên cha. Ảnh: Newsis.

2 cha con đã thu hút sự chú ý của công chúng và trở thành tâm điểm trên báo chí Hàn Quốc. Tiểu thư nhà Samsung nổi bật vì thành tích học tập khủng, không thua kém gì các anh chị em "phú nhị đại", "phú tam đại" cùng thế hệ.

Nguồn: Newsis

https://afamily.vn/chan-dung-con-re-hyundai-du-hoc-truong-top-o-my-gay-an-tuong-vi-hanh-dong-lich-thiep-voi-vo-trong-le-cuoi-20220701151033607.chn

Theo Thạch Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên