TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chán nản, stress trong công việc: Hãy thử 4 cách để thư giãn tại văn phòng

11-07-2016 - 06:00 AM | Sống

Chán nản, stress trong công việc: Hãy thử 4 cách để thư giãn tại văn phòng

Thay đổi nền màn hình máy tính - một hành động tưởng như rất nhỏ nhưng lại có thể giúp bạn thư giãn và tập trung sau đó. Một mẹo rất đáng để ghi nhớ lại phải không?

Đi bộ

Nếu văn phòng của bạn có vườn hoặc công viên nhỏ, đó thực sự là điều tuyệt vời. Hãy tranh thủ giờ nghỉ ngơi, đi bộ quanh khu vực này để thư giãn và hài lòng với môi trường làm việc. Còn nếu nơi làm việc của bạn không có không gian xanh kể trên, hãy chia sẻ bài viết này với ông chủ để khuyến khích họ xem xét những lợi ích đó.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết, vài phút đi dạo mỗi ngày có ảnh hưởng nhất định đến tim mạch. Vì vậy, hãy tìm hiểu lợi ích và đặt ra mục tiêu cho bản thân để cải thiện sức khoẻ, đặc biệt là với những người có đặc thù công việc ít vận động. Nên nhớ, dành 120 giây đi bộ mỗi giờ thay vì ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm giảm hơn 33% nguy cơ chết sớm. Vì thế, đừng ngại đứng dậy đi lấy nước hay dạo lòng vòng quanh khu làm việc trong 2 phút nhé.

Thiền

Các nhà khoa học đã chứng minh, thiền hỗ trợ trong thư giãn và giảm stress. Để đạt được lợi ích của thiền, bạn phải mất ít nhất là 5-10 phút. Vì thế, sẽ thật hoàn hảo nếu bạn có khoảng thời gian quý giá này sau khi ăn và nghỉ trưa. Một phương pháp thiền định đơn giản được dạy bởi Bhante Sujatha - một nhà sư từ Sri Lanka - là nhắm mắt lại và lặp lại cụm từ này cho chính mình: "Tôi rất tốt, tôi đang hạnh phúc, tôi hòa bình".

Thắt chặt cơ của bạn

Khi làm việc và tập trung quá nhiều vào màn hình, đôi mắt cũng bị khô, mỏi, mờ. Việc "tập thể dục" cho cửa sổ tâm hồn giúp giảm thiểu những tổn thương cho mắt.

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đó là sự thật. Tất cả những gì bạn phải làm là nhắm mắt lại, tập trung vào các nhóm cơ và thay phiên nhau làm căng, sau đó thư giãn. Bạn cũng có thể nhìn ra khỏi màn hình máy tính, chớp mắt hoặc nhắm lại cho mắt nghỉ ngơi. Dừng công việc lại 1-2 phút để nhỏ thuốc mắt hoặc đi rửa mặt cũng mang lại sự tỉnh táo.

Thay đổi nền desktop của bạn

Khi mệt mỏi, căng thẳng, hãy thử tắt hết các ứng dụng, dừng vài phút để thay đổi màn hình máy tính theo sở thích của bạn, đó có thể là bức hình thiên nhiên "mát mắt" hoặc là bức ảnh trong chuyến du lịch đầy ấn tượng của bạn. Chỉ một hành động nhỏ như vậy thôi nhưng cũng giúp bạn cảm thấy thư giãn và tập trung hơn sau đó.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/BI

Trở lên trên