MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai lái xe từ 3h đêm ra Bắc Giang xin chống dịch: Sẽ làm mọi việc được phân công, kể cả chở F0

24-05-2021 - 13:51 PM | Sống

Chàng trai lái xe từ 3h đêm ra Bắc Giang xin chống dịch: Sẽ làm mọi việc được phân công, kể cả chở F0

"Khi nghe đề xuất, lãnh đạo công ty đã đồng ý ngay và còn cấp cho em tiền xăng xe, một số thiết bị y tế và nhu yếu phẩm để em lên đường”, Đặng Minh Trí chia sẻ.

Tối 22/5, câu chuyện về chàng trai trẻ 24 tuổi tên Đặng Minh Trí, quê Quảng Bình một mình lái xe cứu thương đến Bắc Giang với mong muốn được góp sức cùng đội ngũ y bác sĩ chống dịch Covid-19 được ông Nguyễn Xuân Tình - Chánh văn phòng Sở Y tế Bắc Giang chia sẻ trên Facebook cá nhân và ngay lập tức nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên từ cộng đồng mạng.

Trước đó, khi chiếc xe của Trí vừa đến cổng Sở Y tế Bắc Giang, ông Nguyễn Xuân Tình, chánh văn phòng Sở Y tế Bắc Giang, đã chụp hình và viết ngay vài dòng tâm sự lên trang Facebook cá nhân.

Ông Nguyễn Xuân Tình viết: "Trí chạy từ 3h đêm và đến Bắc Giang khoảng 5h chiều. Bạn ấy nói, dịch bệnh diễn ra căng thẳng nên muốn đóng góp công sức vào việc phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Bản thân tôi rất cảm kích trước tinh thần tình nguyện của Trí. Ngay chiều nay, tôi đã giao đơn vị chức năng chăm lo nơi ăn ở sinh hoạt cho Trí để bạn yên tâm đồng hành cùng nhân dân Bắc Giang chống dịch Covid-19", báo Tuổi trẻ trích lại chia sẻ của chánh văn phòng Sở Y tế Bắc Giang.

Chàng trai lái xe từ 3h đêm ra Bắc Giang xin chống dịch: Sẽ làm mọi việc được phân công, kể cả chở F0 - Ảnh 1.

Đặng Minh Trí lái chiếc xe cứu thương BKS Quảng Bình vượt gần 600 km đến góp sức cùng Bắc Giang chống dịch. Ảnh đăng tải trên Facebook của ông Nguyễn Xuân Tình.

Sáng 23/5, trả lời PV VTC News, Đặng Minh Trí (24 tuổi, quê Quảng Bình) cho biết, anh đã có kinh nghiệm 6 năm lái xe cứu thương. Hiện Trí đang làm việc tại công ty TNHH vận tải Tâm Trí (Trung tâm cấp cứu tỉnh Quảng Bình).

Được biết, chiếc xe cứu thương mà Trí điều khiển là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng, có đầy đủ các dụng cụ y tế cần thiết để làm công tác cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân. Trên xe, Trí còn chuẩn bị sẵn nhiều bộ quần áo bảo hộ, kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế,… phục vụ cho công tác chống dịch.

Trí kể, khi biết anh sẽ ra Bắc Giang hỗ trợ lực lượng y tế vùng dịch, cả gia đình ngăn cản, không ai muốn cho Trí đi vì đây là công việc nguy hiểm. Nhưng Trí đã hạ quyết tâm, biết đồng nghiệp và người dân Bắc Giang đang cần mình.

Sau 1 đêm nghỉ ngơi, gay trong sáng nay (23/5), Trí bắt tay ngay vào công việc đầu tiên: lái xe vật tư y tế để phòng dịch. "Tôi sẽ làm các việc được phân công, có thể là chở vật tư y tế, cũng có thể là chở bệnh nhân, kể cả F0", Trí chia sẻ.

Tổng hợp

Theo PV

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên